BlackBerry chính thức cho đặt trước smartphone Priv, giá từ 699USD

Dân trí Sau khi vô tình đăng tải thông tin và giá bán của BlackBerry Priv, chiếc smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng Android và nhanh chóng gỡ bỏ, BlackBerry giờ đây đã chính thức cho phép người dùng đặt trước chiếc smartphone này. Sản phẩm sẽ đến tay người dùng vào ngày 6/11 tới đây.

Cách đây ít ngày, BlackBerry đã vô tình đăng tải thông tin chi tiết Priv, chiếc smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng Android của hãng, lên gian hàng trực tuyến của BlackBerry. Sau khi nhận ra sai lầm của mình, BlackBerry đã nhanh chóng gỡ bỏ thông tin sản phẩm khỏi gian hàng trực tuyến.

BlackBerry Priv chính thức cho đặt trước với giá 699USD, thấp hơn mức giá bị rò rỉ trước đó
BlackBerry Priv chính thức cho đặt trước với giá 699USD, thấp hơn mức giá bị rò rỉ trước đó

Tuy nhiên, giờ đây, BlackBerry đã chính thức cho phép người dùng tại Mỹ đặt hàng để mua chiếc smartphone này và sẽ được nhận hàng vào ngày 6/11 tới đây. Máy có mức giá 699USD, thấp hơn mức giá 749USD mà BlackBerry vô tình làm lộ trước đó. Mức giá ở mức cao so với một chiếc smartphone, cho thấy BlackBerry Priv nhắm đến phân khúc smartphone cao cấp.

Thông tin cấu hình chi tiết của BlackBerry Priv cũng được xác nhận trên trang đặt trước của sản phẩm và không có sự khác biệt so với cấu hình đã bị rò rỉ trước đây. Cụ thể sản phẩm sở hữu màn hình rộng 5,4-inch với thiết kế cong 2 cạnh, bên dưới là bàn phím vật lý QWERTY thiết kế dạng trượt. Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý lõi 6 Snapdragon 808 của Qualcomm, vi xử lý đồ họa Adreno 418, cùng với 3GB bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài với dung lượng tối đa lên đến 2TB.

Mặt sau của sản phẩm sẽ là camera 18 megapixel Schneider-Kreuznach, hỗ trợ công nghệ ổn định hình ảnh quang học, còn mặt trước là camera phụ 2 megapixel. Sản phẩm được trang bị thỏi pin có dung lượng 3.410mAh, mà theo BlackBerry sẽ cho phép 22,5 giờ sử dụng với nhiều tác vụ khác nhau. Sản phẩm cũng được trang bị chức năng sạc nhanh. Sản phẩm sẽ hoạt động trên nền tảng Android của Google với công nghệ bảo mật DETEK do BlackBerry phát triển, giúp tăng cường bảo mật cho chiếc smartphone này.

Như vậy cùng với việc chính thức cho phép đặt trước, BlackBerry đã chọn cách âm thầm giới thiệu chiếc smartphone Priv của hãng, thay vì tổ chức một sự kiện đặc biệt và đình đám. Đây là một quyết định có phần lạ và bất ngờ của BlackBerry, đặc biệt khi mà Priv là chiếc smartphone rất được giới công nghệ và truyền thông quan tâm trong thời gian qua, khi đây vừa là sự kết hợp đầu tiên giữa BlackBerry và Android, lại vừa là sản phẩm được kỳ vọng sẽ làm “phao cứu sinh” cho BlackBerry trên thị trường smartphone.

T.Thủy

Xem thêm :smartphone, Android, BlackBerry, BlackBerry Priv, smartphone màn hình cong, smartphone bàn phím QWERTY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *