Google trình làng máy tính bảng “lai” với màn hình siêu nét

Dân trí Cùng với việc trình làng bộ đôi smartphone Nexus mới là 6P và 5X, Google cũng đã trình làng một chiếc máy tính bảng mới tại sự kiện vừa diễn ra của mình, với tên gọi Pixel C, có điểm nhấn là sở hữu màn hình siêu nét và hoạt động trên nền tảng Android 6.0 Marshmallow mới nhất.

Tại sự kiện đặc biệt vừa diễn ra vào rạng sáng 29/9 (theo giờ Việt Nam), Google không chỉ trình làng bộ đôi smartphone mới mang thương hiệu Nexus là 6P và 5X, mà “gã khổng lồ tìm kiếm” còn ra mắt thêm một chiếc máy tính bảng “lai” Pixel C, cũng hoạt động trên nền tảng Android 6.0 Marshmallow. Sản phẩm này cho thấy nền tảng Android mới của Google có thể hoạt động tốt trên cả smartphone lẫn máy tính bảng.

Pixel C là chiếc máy tính bảng mới nhất của Google
Pixel C là chiếc máy tính bảng mới nhất của Google

Sở dĩ gọi Pixel C là một chiếc máy tính bảng “lai” vì người dùng có thể kết nối với bàn phím rời để biến sản phẩm trở thành một chiếc laptop hoàn chỉnh. Pixel C kết nối với bàn phím rời thông qua Bluetooth và có thể sử dụng mà không cần đặt máy tính bảng và bàn phím rời sát vào nhau. Khi không sử dụng, người dùng có thể gắn bàn phím rời vào mặt sau của máy tính bảng hoặc gập về phía trước màn hình để làm tấm vỏ bảo vệ sản phẩm.

Một điểm nhấn đáng chú ý của Pixel C đó là sở hữu màn hình rộng 10,2-inch với độ phân giải lên đến 2560×1800, cho mật độ điểm ảnh 308ppi. Google cũng cho biết màn hình trên sản phẩm cho độ sáng lên đến 500 nit, cho phép người dùng sử dụng sản phẩm dễ dàng ngay dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Các thông số cấu hình của sản phẩm bao gồm bộ vi xử lý lõi tứ Nvidia Tegra X1, với bộ vi xử lý đồ họa Maxwell, 3GB bộ nhớ RAM, tùy chọn ổ cứng lưu trữ 32GB hoặc 64GB. Giống bộ đôi smartphone Nexus mới của Google, Pixel C cũng được trang bị cổng kết nối USB Type-C thế hệ mới.

Google cho biết nền tảng Android 6.0 Marshmallow hoạt động trên sản phẩm sẽ được nâng cấp mỗi 6 tuần để có thể cập nhật những tính năng và bản vá lỗi mới nhất trên nền tảng này.

Hiện Google chưa công bố thời điểm chính xác chiếc máy tính bảng này có mặt trên thị trường. Sản phẩm có mức giá khởi điểm 499USD cho phiên bản 32GB và 599USD cho phiên bản ổ cứng 64GB. Bàn phím vật lý rời sẽ được bán riêng với mức giá 149USD.

Video Google giới thiệu về chiếc máy tính bảng Pixel C:

Video Google giới thiệu về chiếc máy tính bảng Pixel C

Video thực tế máy tính bảng Pixel C:

Video thực tế máy tính bảng Pixel C

T.Thủy

Xem thêm :Google, máy tính bảng, Android 6.0, Android 6.0 Marshmallow, Pixel C

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *