Phần mềm chuyên nghiệp giúp tăng gấp 2 lần hiệu suất Windows

Dân trí Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu miễn phí bản quyền của Advanced SystemCare, một trong những phần mềm tối ưu hệ thống hàng đầu thế giới hiện nay, giúp tối ưu và tăng tốc Windows lên gấp 2 lần so với thông thường.

Advanced SystemCare là một trong những phần mềm tối ưu hệ thống rất được yêu thích trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, một phần nhờ vào ưu điểm dễ sử dụng và hỗ trợ hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Việt.

Theo hãng phần mềm IOBit, “cha đẻ” của Advanced SystemCare, phần mềm tối ưu hệ thống này giúp tăng hiệu suất hoạt động của máy tính và Windows lên đến 200%, và thực tế sau những gì mà Advanced SystemCare làm được, có vẻ IOBit đã không quá lời về sản phẩm của mình.

Phần mềm hiện tương thích và hoạt động tốt trên phiên bản Windows 10 mới nhất của Microsoft.

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt bản quyền phần mềm

Mặc định Advanced SystemCare Professional có giá 20USD cho bản quyền một năm sử dụng, trong khi phiên bản miễn phí không giới hạn số ngày sử dụng, nhưng giới hạn về mặt tính năng. Hiện tại hãng phần mềm IOBit đang có chương trình khuyến mãi cung cấp mã bản quyền miễn phí của phần mềm cho người dùng.

Thực hiện theo các bước dưới đây để tận dụng chương trình khuyến mãi này:

– Đầu tiên, download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

– Tại bước cuối cùng của quá trình cài đặt, phần mềm sẽ hỏi người dùng có muốn cài đặt thêm phần mềm “Driver Booster 2” (là một sản phẩm khác của hãng phần mềm Iobit) hay không, tại đây bạn bỏ qua tùy chọn cài đặt trước khi nhấn “Finish” để kết thúc quá trình cài đặt phần mềm.

– Sau khi hoàn tất cài đặt, từ giao diện chính của phần mềm hiện ra, bạn nhấn vào nút “Active Now” nằm ở góc dưới bên phải giao diện.

Từ hộp thoại hiện ra tiếp theo đó, bạn chọn “Enter License” rồi điền đoạn mã bản quyền sau vào khung hiện ra và nhấn nút “Register Now”: 36679-33415-2B917-38994

Đây là mã bản quyền do hãng phần mềm IOBit cung cấp nên hoàn toàn hợp lệ và miễn phí.

Bây giờ bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền mà không gặp bất kỳ sự hạn chế nào về tính năng.

Sau khi điền mã kích hoạt bản quyền, bước tiếp theo phần mềm sẽ cho phép người dùng tắt/mở các tính năng mà phiên bản chuyên nghiệp cung cấp. Bạn nên nhấn vào nút “Active all functions” để kích hoạt đầy đủ các tính năng, bao gồm những tính năng cao cấp, mà phần mềm trang bị.

Hướng dẫn chuyển giao diện phần mềm về tiếng Việt

Một ưu điểm lớn của Advanced SystemCare đó là có giao diện hỗ trợ hoàn toàn bằng tiếng Việt, giúp quá trình sử dụng phần mềm của người Việt được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ngôn ngữ mặc định của phần mềm vẫn là tiếng Anh. Để chuyển giao diện phần mềm sang tiếng Việt, bạn nhấn vào mục tùy chọn ở góc trên bên phải giao diện, chọn “Settings” từ menu hiện ra.

Từ hộp thoại “Settings” hiện ra, bạn chọn “User Interface” từ menu bên trái, sau đó chọn tiếp “Tiếng Việt” tại mục “Current Language”, cuối cùng nhấn “OK” để lưu lại thiết lập.

Bây giờ, giao diện của phần mềm sẽ được chuyển đổi hoàn toàn về tiếng Việt, giúp quá trình sử dụng được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Hướng dẫn sử dụng

Với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, việc sử dụng Advanced SystemCare Pro trở nên đơn giản hơn đối với người dùng trong nước.

Giao diện chính của phần mềm được chia ra thành nhiều mục, ứng với nhiều chức năng khác nhau. Giao diện đầu tiên cho phép người dùng tối ưu hệ thống chỉ bằng một cú click chuột. Những gì người dùng cần làm tại giao diện này là đánh dấu các chức năng muốn phần mềm thực hiện, sau đó nhấn nút “Quét” để quá trình diễn ra.

Mục thứ 2 là “Bảo vệ”, sẽ cho phép người dùng tắt/mở các chức năng bảo mật của phần mềm nhằm bảo vệ máy tính được an toàn, chẳng hạn tính năng bảo vệ trình duyệt web, bảo vệ theo thời gian thực…

Tại mục “Hộp công cụ”, là nơi cung cấp những công cụ cần thiết cho người dùng tự can thiệp vào hệ thống. Để biết rõ chức năng cụ thể của từng công cụ, bạn chỉ việc di chuyển chuột đến một công cụ, lập tức lời giới thiệu về chức năng của công cụ đó sẽ được hiển thị, cho phép bạn biết rõ chức năng thực sự của chúng là gì để có thể thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Chức năng “Turbo Boost” cung cấp chức năng cho phép người dùng tối ưu hệ thống trong trường hợp cần chạy các phần mềm yêu cầu cấu hình cao, như phần mềm xử lý đồ họa hay phần mềm chơi game. Chức năng này sẽ tự động ngưng các tiến trình và dịch vụ không cần thiết của Windows để giải phóng tài nguyên bộ nhớ, từ đó cho phép máy tính sử dụng tài nguyên này để chạy các phần mềm khác mượt mà hơn.

Những gì người dùng cần làm là truy cập vào mục “Turbo Boost”, nhấn nút “Mở”, phần mềm sẽ tự động thực hiện các bước giải phóng bộ nhớ và tối ưu hệ thống.

Cuối cùng, mục “Hoạt động” là nơi để hãng phần mềm IOBit giới thiệu các sản phẩm mới của hãng, do vậy không cần phải quan tâm.

Trên đây là những tính năng chính và cách thức sử dụng của Advanced SystemCare Professional. Với sự trợ giúp của phần mềm, bạn có tối ưu hệ thống một cách toàn diện để giúp máy tính và Windows của mình hoạt động mượt mà và nhẹ nhàng hơn.

Phạm Thế Quang Huy

(quanghuy@dantri.com.vn)

Xem thêm :phần mềm tối ưu hệ thống, bản quyền phần mềm, tăng hiệu suất, thủ thuật, bản quyền miễn phí, phần mềm miễn phí

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *