Samsung trình làng kính thực tế ảo giá chỉ 99USD

Dân trí Samsung vừa chính thức trình làng chiếc kính thực tế ảo Gear VR thế hệ mới của mình, với mức giá bán chỉ 99USD, rẻ hơn so với hầu hết các loại kính thực tế ảo có trên thị trường hiện nay.

Samsung trình làng chiếc kính thực tế ảo thế hệ đầu tiên với tên gọi Gear VR tại Hội chợ công nghệ IFA 2014 diễn ra vào tháng 9 năm ngoái. Mới đây, tại Hội nghị Oculus Connect do hãng kính thực tế ảo Oculus VR (thuộc sở hữu của Facebook) tổ chức, Samsung đã chính thức trình làng phiên bản nâng cấp của chiếc kính thực tế ảo này và vẫn giữ nguyên tên gọi Gear VR (2015).

Đây là phiên bản nâng cấp của chiếc kính thực tế ảo Gear VR ra mắt vào năm ngoái
Đây là phiên bản nâng cấp của chiếc kính thực tế ảo Gear VR ra mắt vào năm ngoái

Cũng như chiếc kính Gear VR thế hệ đầu tiên, Samsung vẫn tiếp tục hợp tác với Oculus VR, công ty hàng đầu trong phát triển công nghệ thực tế ảo mà Facebook đã mua lại với giá 2 tỷ USD vào năm ngoái, để xây dựng và phát triển kính Gear VR thế hệ mới này.

Thay vì xây dựng hệ thống xử lý riêng cho Gear VR, chiếc kính thực tế ảo này cũng như phiên bản đầu tiên, sẽ sử dụng một chiếc smartphone để làm “bộ não” cho sản phẩm. Để sử dụng chiếc kính thực tế ảo này, người dùng cần phải gắn smartphone này vào Gear VR để chiếc kính thực tế ảo này có thể hoạt động. Bên trong Gear VR là hệ thống ống kính đặc biệt để giúp nội dung trên màn hình smartphone hiển thị bao xung quanh tầm nhìn của người dùng. Gear VR cũng được trang bị các cảm biến, kết hợp với cảm biến chuyển động trên smartphone để có thể thay đổi góc nhìn khi người dùng xoay đầu.

Phím điều hướng, phím trở lại (Back) và phím điều chỉnh âm lượng ở cạnh bên của Gear VR
Phím điều hướng, phím trở lại (Back) và phím điều chỉnh âm lượng ở cạnh bên của Gear VR

Trên cạnh phải của chiếc kính thực tế ảo này là touchpad, phím điều chỉnh âm lượng và phím trở lại để giúp người dùng dễ dàng điều khiển nội dung hiển thị bên trong kính thực tế ảo.

Khác với phiên bản kính thực tế ảo Gear VR thế hệ đầu tiên vốn chỉ hỗ trợ Galaxy S6 và Galaxy Note 4, chiếc kính thực tế ảo thế hệ mới này hỗ trợ nhiều sản phẩm hơn, mà theo Samsung thì tất cả các mẫu smartphone cao cấp ra mắt trong năm 2015 của hãng đều có thể sử dụng trên Gear VR thế hệ mới.

Samsung cho biết hiện đang hợp tác với một số công ty xây dựng nội dung số để tiếp tục mang những nội dung và trải nghiệm mới cho chiếc kính thực tế ảo của mình. Bên cạnh các nội dung về phim ảnh, Samsung cũng đã muốn xây dựng các nội dung về phim, giải trí và cả những nội dung về giáo dục… cho Gear VR.

Sản phẩm tương thích với nhiều mẫu smartphone cao cấp hiện nay của Samsung
Sản phẩm tương thích với nhiều mẫu smartphone cao cấp hiện nay của Samsung

Hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết Gear VR thế hệ mới sẽ được bán ra thị trường toàn cầu từ tháng 11 tới đây với mức giá 99USD, chỉ bằng một nửa so với mức giá của chiếc kính thực tế ảo Gear VR thế hệ cũ ra mắt năm ngoái.

Video ra mắt chiếc kính thực tế ảo Gear VR mới của Samsung

T.Thủy

Xem thêm :kính thực tế ảo, Samsung, Oculus VR, Gear VR

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *