Sở hữu tên miền Google.com trong 1 phút, được tặng 10.000 USD

Microsoft bày trò “chơi đểu” tên miền abc.xyz của Google?

Google tái cấu trúc với Alphabet Inc. và tên miền abc.xyz

Tên miền tiếng Việt tiến đến con số 1 triệu

Sanmay Ved, một sinh viên tại Trường Đại học Babson ở Massachusetts (thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ) đã chính thức trở thành chủ sở hữu của tên miền đắt gia nhất hành tinh google.com vào cuối tháng 9 vừa qua. Theo đó, Ved đã mua thành công tên miền này ngay trên chính dịch vụ bán tên miền thử nghiệm do Google cung cấp với giá 12 USD. Tuy nhiên, chỉ 1 phút sau, phiên mua bán đã nhanh chóng dừng lại.

“Tôi nghĩ tôi sẽ thấy một thông báo lỗi và giao dịch sẽ không thành công, nhưng tôi đã hoàn tất quá trình mua (tên miền google.com – PV), và thẻ tín dụng của tôi đã thực sự bị trừ tiền”, Ved cho biết.

Sở hữu tên miền Google.com trong 1 phút, được tặng 10.000 USD - 1

Sanmy Ved.

Ved chia sẻ ảnh minh chứng tên miền google.com ở trạng thái có thể mua và viết rằng, anh đã kiểm tra sự sẵn có của các tên miền của Google trên dịch vụ riêng của công ty. Sau đó, anh phát hiện ra google.com đang sẵn sàng để mua – bán. Đương nhiên, anh đã mua nó.

Sở hữu tên miền Google.com trong 1 phút, được tặng 10.000 USD - 2

Tên miền google.com ở trạng thái sẵn sàng giao dịch.

Thay vì ngay lập tức sử dụng tên miền để hiển thị điều gì đó, Ved đã gửi thông tin cảnh báo tới nhóm bảo mật của Google. Và giao dịch đã bị hủy bỏ sau khoảng 1 phút.

Một phát ngôn viên của Google xác nhận với The Huffington Post hôm thứ Hai rằng, Ved đã được tặng một phần thưởng thông qua chương trình Google Security Rewards Programs – chương trình tặng thưởng cho người tìm ra các lỗ hổng trong các sản phẩm của Google. Được biết, số tiền này ít nhất là trên 10.000 USD.

Ved nói với HuffPost, anh từ chối số tiền thưởng trên và yêu cầu Google chuyển số tiền đó tới một quỹ xã hội ở Ấn Độ. Trước tình huống này, Google đã thực hiện theo nguyện vọng của Ved nhưng tăng gấp đôi số tiền.

Theo HuffPost, Ved đã có 5 năm làm việc tại Google, từ năm 2007-2012.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *