Toàn cảnh đại công trường trụ sở “hình phi thuyền” của Apple nhìn từ trên cao

Những hình ảnh mới nhất về khu đại công trường trụ sở mới hình phi thuyền của Apple vừa được ghi lại bằng một chiếc máy bay không người lái. Đây được xem là di sản mà CEO huyền thoại Steve Jobs đã để lại cho Apple trước lúc qua đời.

Nhà làm phim người Mỹ Duncan Sinfield đã sử dụng một chiếc flycam (máy bay không người lái có gắn camera) để ghi lại toàn bộ khu công trường xây dựng trụ sở mới của Apple từ trên cao. Trước đó, Duncan Sinfield cũng đã quay lại khu đại công trường này vào tháng 8, sau đó tiếp tục quay lại khu vực này vào những ngày gần đây để cho thấy tiến độ hoàn thành của công trình.

Khu trụ sở có tên gọi Apple Campus 2, được biết đến nhiều hơn với biệt danh “trụ sở phi thuyền” thì có thiết kế độc đáo giống với một chiếc tàu vũ trụ vừa đáp xuống trái đất. Khu nhà này có diện tích 260 ngàn mét vuông và được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 4/2006 bởi cố CEO Steve Jobs của Apple.

Trụ sở mới này sẽ là sự thay thế cho trụ sở chính hiện tại có diện tích chỉ 79.000 mét vuông, đặc biệt quy mô của tòa nhà thể hiện được sức mạnh và sự giàu có hiện nay của Apple.

Trụ sở mới trong hình dáng đĩa bay của Apple sẽ được hoàn thành vào năm 2017 thay vì 2015 như dự kiến ban đầu
Trụ sở mới trong hình dáng đĩa bay của Apple sẽ được hoàn thành vào năm 2017 thay vì 2015 như dự kiến ban đầu

CEO huyền thoại Steve Jobs là người đóng vai trò chủ đạo cho thiết kế cuối cùng của Apple Campus 2. Ông đã tham gia vào quá trình lên ý tưởng và thiết kế cho trụ sở chính này trong quá trình chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy, nguyên do gây nên cái chết của Jobs vào năm 2011.

Ngay cả trong khi không ở tình trạng sức khỏe tốt nhất, đích thân Steve Jobs đã có mặt tại buổi điều trần ở Hội đồng thành phố Cupertino (bang California) để xin giấy phép xây dựng cho trụ sở này. Do vậy Apple Campus 2 được nhiều người xem như là một di sản mà Steve Jobs để lại cho Apple.

Tổng chi phí để xây dựng Apple Campus 2 vào khoảng 500 triệu USD, một số tiền không đáng kể so với “gia tài kếch xù” mà Apple đang có, và dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2015. Tuy nhiên vào năm 2013, kinh phí đầu tư tòa nhà bị đôi lên gấp 10 lần, lên đến 5 tỷ USD, vì những thay đổi nhằm bổ sung vào cấu trúc cây xanh xung quanh trụ sở, nghiên cứu phát triển hệ thống năng lượng mặt trời và nhiều thay đổi khác về kết cấu, vật liệu xây dựng…

Bên cạnh đó, vì nhiều lần phải trì hoãn thời điểm khởi công từ nhiều lý do khác nhau, hiện “trụ sở phi thuyền” của Apple vẫn đang trong quá trình xây dựng và phải đến năm 2017 mới sẵn sàng để các nhân viên của Apple đặt chân vào làm việc.

Hiện tại Apple Campus 2 vẫn là một khu đại công trường, tuy nhiên tiến độ xây dựng vẫn đang được đẩy nhanh để có thể sớm được hoàn thiện và chúng ta có thể thấy được qua đoạn clip được Ducan Sinfield thực hiện dưới đây. Giới công nghệ lẫn những ai yêu thích Apple cũng đều háo hức để trông đợi xem chiếc tàu vũ trụ mà Apple đang xây dựng sẽ trông như thế nào khi hoàn thành.

Trụ sở mới trong hình dáng đĩa bay của Apple sẽ được hoàn thành vào năm 2017 thay vì 2015 như dự kiến ban đầu.

T.Thủy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *