Công viên kỷ Jura bị quên lãng

Hang dơi Tiên An cách thành phố Tam Kỳ của Quảng Nam khoảng 35km là nơi biết đến với nét đẹp hoang sơ được ví von là công viên kỷ Jura Việt Nam.

Xuôi từ Tam Kỳ và đi ngược lên xử Tiên khoảng cỡ 20km đi đến ngã ba Tượng Đài xã Tiên Thọ, nơi có bia đá và tượng đài lưu lại những dấu tích trong cuộc đấu tranh Cây Cốc của nhân dân địa phương. Rẽ trái khoảng 15km là bạn đã có thể đặt chân đến thôn 3 xã Tiên An của huyện Tiên Phước. Bạn sẽ dễ dàng tìm đường đến Hang Dơi khi hỏi những người dân tộc Cô tại đây.


Nếu như trước đây, du khách hay các dân phượt phải để xe lại gửi ở nhà dân rồi cuốc bộ vài tiếng đồng hồ và leo dốc Eo Bò. Giờ đây, nhờ việc trồng và khai thác cây keo nên đã có đường đất bằng phẳng dễ dàng đến thẳng vào tận nơi. Đường vào quanh co, cảnh sắc thiên nhiên hữu tình hòa càng khiến du khách thêm phấn khích.


Nơi đây hơn 10 năm trước cộng đồng dân tộc người Cô chuyên sinh sống ở quanh khu vực Hang Dơi đã di chuyển xuống khu đập Thành Công. Quần thể thiên nhiên đã thay đổi thành những hàng keo lá tràm kinh tế để phát triển đời sống. Nhiều cây cổ thụ với dây leo chằng chịt đã không còn hiện hữu. Quần thể với 2 hang đá vôi được hình thành với hơn hàng triệu năm. Hang trên và hang dưới, hàng trên nằm ở chân núi phía dưới vì lộ thiên hay được gọi là Động Thiên. Hang dưới là hang với độ sâu trên cả trăm mét nằm phía trên có 2 lối vào với nhiều ngóc nghách hiểm trở hay được gọi là Động Nàng Tiên.


Khi ghé thăm ở động Nàng Tiên, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn vì ở đây khá tối, sử dụng đèn pin  cũng không giúp ánh sáng khả quan hơn. Điều này có thể làm bạn hơi hoang man bởi tiếng động của nhiều chú dơi hay tiếng tí tách của các khe suối nguồn.

Di chuyển đến động Thiên, có khá nhiều những tảng đá, khối đá lộ thiên nằm rải rác sẽ cho bạn tăng thêm trí tưởng tượng kì thú khi sắp xếp các khối đá thành những hình thù ngộ nghĩnh.

Nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho các vị khách khi đặt chân đến Đà Thành, bằng các dịch vụ cho thuê xe máy ở Đà Nẵng có thể dễ dàng thưởng lãm các địa điểm du lịch trong và ngoài thành phố. Cho thuê xe máy được khá nhiều du khách ưa thích và chọn lựa khi có ý định du lịch tại đây. Và nếu bạn đang băn khoăn tìm cho mình một phương tiện di chuyển vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thì cho thuê xe máy sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *