Chăn ga gối đệm theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

Theo quan điểm của phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ, điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành theo mệnh của từng người. Do đó nắm bắt được cách sử dụng màu sắc trong việc chọn lựa chăn ga gối đệm theo quy luật phong thủy cũng là việc bạn nên để tâm đến.

Mọi vật sinh ra đều chịu ảnh hưởng từ 5 nguyên tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với những đặc trưng riêng biệt. Khi tiến hành thiết kế cho chiếc giường ngủ, bạn có thể lựa chọn những màu sắc phù hợp với căn, mệnh sao cho hài hòa và phù hợp, đảm bảo cân bằng giữa các yếu tố ngũ hành.

chan ga goi dem

Mệnh Kim
Bạn nên sử dụng những bộ chăn ga gối với tông màu sáng như trắng, bạc. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với những màu nâu, vàng cho đồ nội thất hay tường sẽ tuân theo quy luật “ Thổ sinh Kim”, tăng thêm vượng khí mang lại sự may mắn và niềm vui cho người sử dụng.

chăn ga gôí

Ngoài ra để đảm bảo sức khỏe cho gia chủ, tuyệt đối nên tránh những gam màu nóng như hồng, đỏ … vì những màu đó thuộc Hỏa khắc Kim tạo cho bạn cảm giác không an toàn , không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe hàng ngày.

Mệnh Mộc
Những người thuộc mệnh mộc nên sử dụng những sản phẩm gam màu xanh lá, xanh ngọc kết hợp với xanh biển hoặc đen. Tạo cảm giấc hòa mình với thiên nhiên, thoải mái, khoáng đãng lại êm ái, bình yên sẽ rất tốt cho sức khỏe và tài vận của người mệnh Mộc.

chăn ga gối

Tuy nhiên các bạn nên lưu ý tránh các màu trắng và ánh kim vì chúng sẽ khắc đi mệnh Mộc của bạn, không tốt cho vận khí của gia đình.

Mệnh Thủy
Mặc dù xanh dương và đen là màu của bản mệnh nhưng không nhất thiết phải sử dụng hoàn toàn 2 tông màu này. Nhưng ta có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau cho bộ chăn ga gối đệm để tạo nên sự hài hòa với những chi tiết nhấn nhá và ấn tượng cho căn phòng.

chăn ga gối

Nếu kết hợp nhuần nhuyễn với các gam màu mệnh Kim và tránh những gam màu mệnh Thổ thì chắn chắn vận khí của gia đình bạn sẽ tốt và thăng tiến đến với tất cả thành viên trong gia đình.

Mệnh Hỏa
Người mệnh Hỏa thường năng động và sôi nổi nên những gam màu đổ, hồng, tím là thích hợp nhất. Nhưng không gian sẽ trở nên hài hòa hơn nếu ta biết kết hợp màu xanh của lá theo quy luật “Thanh Mộc sinh Hỏa” sẽ giúp căn phòng trở nên cuốn hút, hợp lý, vô cùng quyến rũ và đẹp mắt.

Nhắc đến Hỏa đương nhiên bạn sẽ nhận ra là mình nên tránh đi những gam màu xanh và đen của Thủy. vì ai cũng đều biết “Thủy khắc Hỏa”.

Mệnh Thổ
Nguyên tắc trong bài trí phòng ngủ của người mạng thổ chính là “Hồng Hỏa Sinh Thổ”. Nếu ta biết kết hợp màu sắc nâu, vàng của Thổ với đỏ, tím của Hỏa thì sẽ dễ dàng giúp ta có được sự phát triển trong cuộc sống hàng ngày. Tạo cho gia chủ sự chắc chắn, nguồn sinh lực dồi dào và có khả năng bảo vệ được cái mối quan hệ trong xã hội.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *