Chuyên gia trang điểm Kenny Thái và ‘bộ sưu tập’… Á hậu

Kenny Thái đã làm việc với nhiều người đẹp, rất mát tay khi từng thành công chăm lo nhan sắc cho Á hậu Thụy Vân và là người đưa Tú Anh đến với danh hiệu Á hậu 2012, Huyền My – Á hậu 2

12 năm làm nghề trang điểm, chuyên gia Kenny Thái đã tiếp xúc với không biết bao nhiêu người đẹp từ diễn viên, người mẫu cho đến Á hậu, Hoa hậu. Anh là cái tên nằm lòng của nhiều người nổi tiếng như diễn viên Diễm My, Á hậu Thụy Vân, ca sĩ Bằng Kiều và các MC đài truyền hình… Không những thế, anh còn ghi dấu qua các chương trình“Bước nhảy hoàn vũ”, “Siêu mẫu”,Sao mai điểm hẹn 2014”, “Davines show”…

Chuyên gia trang điểm Kenny Thái và ‘bộ sưu tập’… Á hậu - Ảnh 1

Kenny Thái tự tin là lịch lãm

Dung hòa tính cách và nghề nghiệp

Hơn 12 năm làm nghề trang điểm, anh có ngại gặp những ca khó không,ví dụ những cô gái quá xấu chẳng hạn?

Trong nghề trang điểm này đối với riêng tôi thì tất cả những khó khăn là những trải nghiệm để học hỏi, tôi tích lũy và lấy những cái khó khăn đó để dẫn đến sự thành công. Thường thì mọi người chọn những gương mặt đẹp để làm nên những tác phẩm tốt, nhưng đối với tôi đẹp hay xấu cũng là một tác phẩm. Nếu xấu mà mình làm nên đẹp thì mình mới là một người tài ba, còn nếu người ta đã đẹp rồi mà mình làm đẹp hơn nữa thì việc đó là điều đương nhiên.

Chuyên gia trang điểm Kenny Thái và ‘bộ sưu tập’… Á hậu - Ảnh 2

Trang điểm cho người đẹp không đơn giản

Việc tranh luận giữa người makeup và nhân vật luôn xảy ra, vì có nhiều người bị mặc định phải làm đúng như thế mới phù hợp, nhưng anh thì không cho là vậy, anh sẽ nhượng bộ hay thế nào?

Đối với một nhân vật khi đến với tôi, tôi phải hỏi họ xem cần gì và muốn gì ở tôi, với một người make up như tôi đã đủ vốn nhiều kinh nghiệm để đáp ứng được cho các nhân vật, hơn nữa với cặp mắt nhà nghề, tôi sẽ định hướng sao cho phù hợp với tính cách của họ nhất. Nếu họ có yêu cầu buộc tôi phải làm như họ muốn thì tôi vẫn làm để họ hài lòng nhưng trong sự hài lòng đó vẫn có cái tôi của người trang điểm và phong cách của Kenny Thái trên gương mặt họ.

Cái bực nhất của anh khi làm việc với các người đẹp là gì?

Tôi thường không hài lòng khi các người đẹp quá đề cao cái tôi cá nhân và có những lời nói và cách cư xử không mang tính hợp tác.Tuy nhiên, tôi không quá nặng nề về những điều đó nhưng tôi cũng phải nói cho họ biết rằng những gì họ có, những gì họ làm là tôi đã đều làm được và từng trải nghiệm. Họ đến đây để học kinh nghiệm của tôi và tôi cũng muốn họ biết rằng, họ vẫn là họ và tôi vẫn là tôi, nếu hợp tác thì tiếp tục còn nếu không thì cũng không sao.

Anh vừa là người làm đẹp, vừa phải là người giỏi thuyết phục, nhưng với một người trang điểm chuyên nghiệp anh nghĩ còn cần thêm điều gì nữa?

Người làm nghề giỏi tất nhiên là sẽ luôn làm ra tác phẩm đẹp. Tôi nghĩ mình cũng có một chút khiếu ăn nói nhưng không phải cứ nghề giỏi sẽ thành công hay là nói giỏi sẽ đạt được như mong muốn mà điều cần ở người makeup là biết dung hòa giữa tính cách, nghề nghiệp và cách ứng xử của mình làm sao cho nhân vật được vui vẻ, hài lòng. Tôi nghĩ tất cả những cái đó đều là một nghệ thuật để sống và làm việc.

Chuyên gia trang điểm Kenny Thái và ‘bộ sưu tập’… Á hậu - Ảnh 3

Chuyên “sưu tập Á hậu”

Anh rất mát tay khi từng thành công chăm lo nhan sắc cho Á hậu Thụy Vân và là người đưa Tú Anh đến với danh hiệu Á hậu 2012, Huyền My – Á hậu 2014,khi nhận lời đưa người đẹp đi thi, điều anh thấy ở họ là tiềm năng, thần thái hay anh nghĩ mình đủ tài có thể biến cô ấy hóa thiên nga?

Tất cả những cô Á hậu mà tôi đã từng làm việc đấy là một cái duyên. Họ hợp tác với tôi và cùng tôi đi vào đấu trường sắc đẹp. Tất cả những gì tôi làm là sự nhiệt huyết và muốn người cộng sự của mình đạt được vị trí cao nhất. Khi họ đến với tôi, họ là người bình thường và cũng chưa có vị trí nào, tôi cũng chưa biết kiến thức của họ đến đâu nhưng bao giờ chúng tôi cũng có một buổi trò chuyện và tìm hiểu nhau, để cùng tìm ra tiếng nói chung và con đường đi phía trước. Đó là sự tự hào và hãnh diện khi tôi làm nghề.

Thành công của người trang điểm là giúp nhân vật tỏa sáng, nhưng không thể không có thất bại, anh có thể chia sẻ điều này?

Việc tôi làm trong 8 năm vừa qua là 4 cuộc thi Hoa hậu là năm 2008 (Á hậu Thụy Vân), năm 2010 (Á hậu Thùy Trang), năm 2012 (Á hậu Dương Tú Anh), năm 2014 (Á hậu Huyền My) thì mọi người thường nói tôi đang có bộ sưu tập Á hậu mà chưa có vị trí Hoa hậu nào. Tôi lấy đó là tự hào của bản thân tôi chứ không thấy đó là hổ thẹn vì tôi nhìn từ trước tới nay chưa có ai có “bộ sưu tập” như tôi cả. Tôi nghĩ rằng tất cả là cái duyên đưa đến với tôi và tôi phải cố gắng và nỗ lực hết sức mình. Hy vọng một ngày gần đây tôi sẽ giới thiệu với tất cả công chúng bộ sưu tập Á hậu của tôi.

Chuyên gia trang điểm Kenny Thái và ‘bộ sưu tập’… Á hậu - Ảnh 4

Kenny Thái và Á hậu Tú Anh

Giới người đẹp cạnh tranh khốc liệt và giới trang điểm cũng có cạnh tranh ngầm đúng không anh?

Trong tất cả mọi ngành nghề đều có sự cạnh tranh, nhưng quan trọng là cạnh tranh lành mạnh hay không. Từng ấy năm cọ xát với nghề, tôi thấy giới trang điểm có nhiều cạnh tranh không lành mạnh, đó là những mánh khóe, âm mưu, những chiêu trò xấu nhưng tất cả đều đem lại một hậu quả không tốt đẹp gì. Có một số người chỉ nhìn được trước mắt và mà không nhìn xa hơn và chính họ đang tự đào thải mình. Điều đấy tôi thấy rất rõ nhưng tôi xin được giấu tên, tôi chỉ muốn được nhắn nhủ rằng, ai thành công cũng phải đi qua sự vất vả, khổ luyện và hy sinh, đừng đi tắt để mong đạt được vị trí top, hãy lao động miệt mài chứ đừng ném đá sau lưng.

Người ta vẫn nói đàn ông mê son phấn, váy áo thì yếu ớt lắm, anh nghĩ sao?

Đúng là có nhiều ý kiến như vậy. Nhưng tôi nghĩ, cái yếu đuối đó không nhìn từ vẻ bề ngoài khi họ đang cầm cây son hay hộp phấn mà hãy nhìn vào bên trong, nhìn được cá tính của họ, hiểu được con người họ mới biết họ mãnh mẽ thế nào, nếu không mãnh mẽ họ sẽ không tồn tại.

40 tuổi nhưng anh chưa có bờ vai nào để tựa, có phải vì anh tiếp xúc với cái đẹp hàng ngày nên anh miễn nhiễm với cái đẹp rồi không?

Về cơ bản, tôi là không thích sự gò bó, kìm kẹp ở bất cứ hoàn cảnh nào, tôi tôn trọng sự tự do và đam mê. Tôi biết nghề của mình có rất nhiều sự nhạy cảm cho nên tôi không nghĩ đến một bờ vai để tựa mà tôi nghĩ mình sẽ là bờ vai để nhiều người tựa vào.

Với cuộc sống khá sung túc từ công việc, anh quản lý tiền bạc của mình có khó không?

Mọi người nhìn vào thì nói tôi rất thành công, sung túc, quản lý nhân viên tốt, nhưng tất cả đối với tôi đều chưa đủ. Không biết có phải tôi tham vọng hay không nhưng tôi luôn nỗ lực không ngừng và rất nhàm chán khi đứng yên tại chỗ. Tôi luôn muốn bước những bước tiếp theo và sẽ là những bậc thang đi lên chứ không phải những bậc thang đi xuống. Tôi có một slogan sống thế này: “Tôi không bắt buộc phải chiến thắng nhưng tôi bắt buộc phải chiến đấu đến cùng. Tôi không bắt buộc phải thành công nhưng tôi bắt buộc phải nỗ lực hết sức mình”.

Khi anh thành đạt và có kết quả được như hiện nay gia đình cảm thấy thế nào?

Đến giờ này đối với gia đình tôi, tôi là một người cũng khá chỉn chu nhưng trong con mắt của mẹ, tôi luôn là người con nhỏ bé vì thế tôi vẫn cố gắng nỗ lực đem đến sự thành đạt cũng như đem đến niềm vui cho mẹ, để mẹ luôn cảm thấy yên tâm về mình.

Cảm ơn anh nhiều!

Mỹ HạnhẢnh: Lê Chí Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *