Hướng dẫn vệ sinh chăn ga gối đệm mùa mưa

Chăn ga gối đệm được xem là vật dụng mà tiếp xúc với da chúng ta hằng ngày vì vậy việc vệ sinh chăn ga gối đệm nên được chú trọng hơn để đảm bảo cho sức khỏe của mình và gia đình, nhất là trong mùa mưa như thế này.

Giặt chăn ga gối đệm
Do diện tích quá lơn nên việc giặt tay chan ga goi dem là điều không thể. Ta chỉ có thể giặt chúng bằng 2 cách đó là giặt khô và giặt bằng máy. Tuy nhiên đối với mùa mưa này ta nên giặt bằng máy rồi đêm đi phơi khô sẽ hiệu quả hơn là giặt khô. Ta nên lựa những cơn nắng nhẹ để có thể giữ được tính chất của sợi vãi và độ bền. Nếu trời không có nắng bạn có thể sử dụng máy sấy để có thể loại bỏ được lượng nước còn tồn đọng trong chiếc chăn đồng thời loại bỏ nấm mốc và mùi hôi do ẩm thấp.

chăn ga gối đẹp

Ta nên duy trì chu kì giặt chăn 1 đến 2 lần/ tháng để có thể đảm bảo được độ sạch nhất bảo vệ được sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.
>>> Xem thêm: Mẹo vệ sinh chăn ga gối đệm hiệu quả
Giặt đệm
Để có thể vệ sinh đồ vật có hình dạng lớn như thế này ta nên chuẩn bị nước ấm, soda và xà phồng. bên cạnh đó đừng quên mang theo một chiếc bàn chải và máy hút bụi nhé.

chăn ga gối đệm đẹp

Trước tiên bạn hòa tan soda với nước rồi tưới khắp bề mặt nệm, lúc này soda đóng vai trò lan tỏa khắp các sợi vải và đánh bật mùi hôi và vi khuẩn. Sau khi soda đã khô ta dùng bàn chải chà nhẹ để có thể loại bỏ hết bụi bẩn và lớp soda đi và dùng máy hút bụi hút hết để đảm bảo độ sạch. Bên cạnh đó đối với những vết bẩn cứng đầu như nước tiểu và máu ta có thể dùng vải bông thấm oxy già dể chùi sau đó đem ra nắng phơi.

Chú trọng lần giặt đầu tiên
Sản phẩm có bền màu hay không đều phụ thuộc vào lần giặt đầu tiên vì thế đây được xem là điều rất quan trọng mà mỗi khách hàng cần lưu ý mỗi khi mua sản phẩm mới.

chăn ga gối cao cấp

Khi mua chăn ga gối đệm mới về tuyệt đối không được giặt bằng những chất tẩy mạnh như bột giặt dể tránh mất màu sản phẩm. ta nên ngâm sản phẩm trong nước xả để có thể loại bỏ được lớp hồ trên sản phẩm rồi sau đó ngâm lại qua nước ấm. Như vậy sản phẩm sẽ bền màu và mềm hơn. Tất cả các tính chất của vải được tối ưu một cách hiệu quả cho người dùng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *