Danh sách 150 trường ĐH, CĐ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đến 28/8

Bộ GD&ĐT vừa tin nhanh về tình hình xét tuyển nguyện vọng bổ sung tính đến 15h ngày 28/8. Theo đó, hiện nay trên cả nước có tất cả 150 trường. Dưới đây là danh sách đầy đủ các trường ĐH, CĐ xét tuyển nguyện vọng bổ sung tính đến 15h00 ngày 28/8/2015.

Danh sách 150 trường ĐH, CĐ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đến 28/8 - Ảnh 1

Thí sinh xem điểm trúng tuyển tạm thời trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1. Ảnh Dương Thu

Danh sách 32 trường ĐH Phía Bắc xét tuyển nguyện vọng bổ sung

xem tại đây.

Danh sách 25 trường ĐH Phía Nam xét tuyển nguyện vọng bổ sung

xem tại đây.

Danh sách 40 trường Cao đẳng Phía Bắc xét tuyển nguyện vọng bổ sung

xem tại đây.

Danh sách 53 trường Cao đẳng Phía Nam xét tuyển nguyện vọng bổ sung

xem tại đây.

Được biết tin tức, sau đợt tuyển sinh thứ nhất tồn tại nhiều vấn đề bất cập, trong đợt tuyển sinh thứ 2 này với nguyện vọng bổ sung, Bộ GD&ĐT đã có chỉ đạo thành lập tổ công tác chuyên trách để giải đáp các thắc mắc của thí sinh cũng như người nhà liên quan đến công tác xét tuyển. Tổ công tác là những người vững nghiệp vụ về công tác tuyển sinh để kịp thời giải đáp thắc mắc, gỡ những vấn đề rắc rối, bất cập cho thí sinh ngay từ khâu đăng ký nguyện vọng.

Thời gian làm việc của tổ công tác là trong giờ hành chính các ngày từ 28/8/2015 – 11/11/2015, kết thúc công tác xét tuyển.

Mọi thông tin, vướng mắc của thí sinh trong thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung mà trường không giải quyết được đều sẽ được chuyển về Tổ công tác chuyên trách của Bộ GD&ĐT: Phòng 203, Trung tâm Hội nghị Giáo dục, số 23, Lê Thánh Tông, TP. Hà Nội. Điện thoại: 04. 38262004. Email: hotrots2015@moet.edu.vn

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng vừa thông tin mới nhất, trong đợt xét tuyển nguyện vọng 1, một số trường ĐH, CĐ chưa kịp cập nhật danh sách thí sinh do các thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển, dẫn đến có tình trạng “trượt oan” xôn xao dư luận mấy ngày qua. Vấn đề này đã được Bộ GD&ĐT tiếp nhận và Bộ đang xem xét giải quyết để đảm bảo tối đa quyền lợi cho thí sinh. Bộ cũng đã yêu cầu các trường thống kê và lập danh sách tất cả các thí sinh này để Bộ thống nhất phương pháp xử lý đúng nhất.

Do đó, thí sinh và phụ huynh có thể yên tâm nếu không may bị lọt vào danh sách “trượt oan” này.

Theo tin nhanh 24h qua mà PV báo Người Đưa Tin cập nhật, đến sáng ngày 29/8/2015, tại địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung của một số trường như ĐH Thủy lợi, CĐ Sư phạm Trung ương…, lượng thí sinh đến nộp hồ sơ chỉ lác đác. Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, nhiều thí sinh tâm sự rằng, các em chưa vội quyết định vì sợ nếu lựa chọn sớm, danh sách nguyện vọng vào thay đổi, các em sẽ không được thay đổi nguyện vọng trong trường hoặc rút hồ sơ sang trường khác như nguyện vọng 1 nữa. Do đã trượt một lần nguyện vọng 1 nên các em đều cẩn trọng trong đợt xét tuyển thứ 2.

Nguyễn Thị Hồng Gấm (Quế Võ, Bắc Ninh) cho biết: “Em đang tính nguyện vọng vào ĐH Thủy lợi nhưng ba ngày qua đến trường tìm hiểu thì chưa thấy nhiều người nộp hồ sơ. Em định nguyện vọng vào ngành Chương trình tiên tiến ngành kỹ thuật xây dựng (D900202). Tuy nhiên, em sẽ chờ đợi thêm vài ngày nữa mới quyết định và có thể em sẽ tìm trường khác với độ an toàn cao nhất cho mức điểm 19 của mình”.

Nhận định của thầy cố giáo các trường đều cho rằng, phải 2-3 ngày nữa, thí sinh mới đến nộp hồ sơ nhiều.

Báo Người Đưa Tin sẽ liên tục cập nhật danh sách đầy đủ và chỉ tiêu chi tiết của các trường xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 này để thí sinh tiện theo dõi.

Dương Thu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *