Đình chỉ bảo mẫu mầm non lắc đầu trẻ ở Hà Nội

Lắc đầu, dí trán cho trẻ đỡ trớ

Vụ việc cháu bé 17 tháng tuổi bị bảo mẫu mầm non lắc đầu trong bữa ăn xảy ra tại cơ sở Mầm non Nụ Cười Xinh (47/33/63 Lê Đức thọ – Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm -Hà Nội) khiến dư luận xã hội xôn xao.

Trả lời PV báoNgười Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Minh Phương chủ nhiệm cơ sở Mầm non Nụ Cười Xinh xác nhận sự việc xảy ra vào ngày thứ 3 (6/10), được video ghi lại. Bảo mẫu trong sự việc là Mai Thị Ngọc (SN 1981, quê Quảng Ninh), hiện trú tại trường. Trẻ mầm non là cháu N.T. Nh. con anh Trường chị Ngọc.

Đình chỉ bảo mẫu mầm non lắc đầu trẻ ở Hà Nội - Ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Minh Phương chủ nhiệm cơ sở Mầm non Nụ Cười Xinh.

Đại diện cơ sở mầm non xác nhận hành động lắc đầu và dí tay vào đầu trẻ của bảo mẫu và cho biết đã đình chỉ công việc của bảo mẫu Ngọc để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, theo giải thích hành động trên là để cháu bé đỡ trớ.

“Lúc đó, bảo mẫu cho cháu ăn, cháu vừa quấy vừa trớ đến 2 bát. Lúc đó bảo mẫu Ngọc lắc đầu để cho cháu đỡ trớ” – vị đại diện cơ sở nói.

Đánh giá về sự việc, bà Phương cho rằng hành động của bảo mẫu là bình thường. Tuy nhiên, đứng về phía các phụ huynh và việc khi đưa lên camera thì phản cảm cộng thêm với vài vụ việc gần đây khiến dư luận càng bức xúc.

“Chúng tôi không giải thích gì thêm đợi trong một vài ngày tới chúng tôi làm rõ sự việc và sẽ thông tin cụ thể” – bà Phương nói.

Bà Phương thông tin: Cơ sở Nụ Cười Xinh đi vào hoạt động đến nay đã được gần 4 năm, cô Ngọc công tác từ thời thành lập cơ sở. Cô hiện tại đã có gia đình và con cái.

Nói về cô Ngọc bà Phương cho hay: Suốt thời gian công tác bảo mẫu Ngọc rất được phụ huynh và các cháu nhỏ quý mến. “Các cháu luôn gọi là mẹ ngọc” – Chủ nhiệm cơ sở mầm non Nụ Cười Xinh nói.

Theo bà Phương, ở cơ sở giáo dục này luôn có camera trực tiếp về các hộ gia đình để phụ huynh xem. Ngay sau khi xảy ra sự việc cơ sở đã đến xin lỗi phụ huynh cùng thăm hỏi sức khỏe cháu nhỏ.

Kiếm củi 3 năm đốt 1 giờ

Mặc dù dư luận xã hội đang dậy sóng về việc cô giáo lắc đầu khiến học sinh khóc thét, nhưng nhiều đồng nghiệp và hàng xóm lại “bênh”.

Tìm đến địa bàn xảy ra sự việc, nhiều hàng xóm tại khu vực cơ sở mầm non này cho biết, cô Ngọc “bảo mẫu mầm non” xuất hiện trong clip là người hiền lành và có tâm.

Đình chỉ bảo mẫu mầm non lắc đầu trẻ ở Hà Nội - Ảnh 2

Bà Ngát và chị Ly khẳng định bảo mẫu mầm non Ngọc là người tốt.

Bà Ngát có cháu học lớp bảo mẫu Ngọc nói: “Chúng tôi ở đây nên chúng tôi biết cô ấy rất hiền và là người có tâm không bao giờ nhận quà biếu hay trông trẻ quá giờ cũng không lấy tiền. Cô Ngọc tắm rửa, chăm sóc cho các cháu rất chu đáo.”

Bà Ngát cùng một số người dân khu vực cho hay: Cháu Nh. (cháu nhỏ bị lắc đầu) được bố mẹ gửi từ khi còn rất nhỏ. Vì thương hoàn cảnh bố mẹ cháu (là người ở xa đến trọ) phải đi làm nên cơ sở này nhận trông giúp có hôm đến đêm gia đình mới đến đón cháu.

“Việc cô lắc đầu cháu cho đỡ trớ, đỡ quấy khóc không có gì to tát cả nhưng không hiểu sao gia đình đó lại tung clip lên”, bà Ngát nói.

Chị Ly, người đưa con đến gửi ở cơ sở xuất hiện trong clip cũng nói: “Hôm xảy ra sự việc, cháu bé rất quấy khóc và khi đó tôi vừa đưa con đến gửi. Tôi thấy cháu bé trớ nên cô lắc đầu để cho cháu nín và bớt trớ, dỗ dành cháu chứ không hề đánh đập gì. Tôi khẳng định sự việc rất nhẹ nhàng nhưng khi đưa lên clip không có tiếng nói thêm nữa là mạng giật khiến phản cảm như mọi người xem.”

Đình chỉ bảo mẫu mầm non lắc đầu trẻ ở Hà Nội - Ảnh 3

Chị Ly cùng cháu Đức Anh người xuất hiện trong clip “bảo mẫu mầm non lắc đầu trẻ”.

“Ở nhà nhiều khi con quấy chúng tôi còn đánh, lắc mạnh hơn. Cháu nhỏ cũng không có thương tích hay bị làm sao cả.” – Chị Ly kể.

Trao đổi với PV, bảo mẫu Mai Thị Linh đồng nghiệp của bảo mẫu Ngọc cho biết: Từ khi xảy ra sự việc có rất nhiều phụ huynh nhắn tin gọi điện chia sẻ. “Hầu hết đều cảm thông và động viên Ngọc”, cô Linh nói.

Trong sáng 10/10, cháu bé cũng không đến lớp còn bảo mẫu Ngọc cũng ảnh hưởng và đang làm tường trình.

Chúng tôi tiếp tục thông tin sự việc.

Nhất Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *