Nghệ An: Vinh danh học sinh giỏi trên quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghệ An: Vinh danh học sinh giỏi trên quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1

Tối ngày 12/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng cho hơn 200 học sinh đạt giải quốc tế, khu vực, quốc gia và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Nghệ An: Vinh danh học sinh giỏi trên quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 2

Đây là năm thứ 6, Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương học sinh xuất sắc. Điều này, không chỉ kịp thời động viên những thành tích cố gắng của học sinh mà còn hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, tao điều kiện để các em tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu, học tập.

Nghệ An: Vinh danh học sinh giỏi trên quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 3

Phát biểu tại lễ tuyên dương và trao thưởng, ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập và thành tích xuất sắc của các em học sinh. Qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển đất nước và góp phần nâng tầm vị thế của quê hương xứ Nghệ anh hùng. Với những được những thành tích xuất sắc này, có sự đóng góp to lớn của nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong quá trình dạy học, rèn luyện, dìu dắt học sinh.

“Các em hãy học để biết, học để làm người, học để tự khẳng định mình, học để lập thân, lập nghiệp và cống hiến thật nhiều cho sự phồn vinh và phát triển của quê hương, đất nước và góp phần khẳng định vị thế của xứ Nghệ, của đất nước ta trên trường quốc tế”, ông Đường nói.

Nghệ An: Vinh danh học sinh giỏi trên quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 4

So với những năm học trước, năm học 2014 – 2015, ngành Giáo dục Nghệ An đã đạt được những kết quả hết sức nổi bật. Đặc biệt trong kỳ thi Quốc tế, em Hoàng Anh Tài, học sinh trường THPT Phan Bội Châu đã giành được 1 huy chương Bạc môn Toán; em Nguyễn Ngọc Khánh giành 1 Huy chương Bạc Olympic Vật lý Quốc tế và 1 HCV Vật lý Châu Á cũng là học sinh của trường THPT Phan Bội Châu.

Nghệ An: Vinh danh học sinh giỏi trên quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 5

Trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, Nghệ An có 99 học sinh đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 38 giải Nhì, 41 giải Ba, 19 giải Khuyến khích. Về thi sáng tạo khoa học kỹ thuật có 2 giải Nhì, 2 giải Khuyến khích.

Riêng tại kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An có 101 em được điểm cao, với khối A đạt từ 27.75 điểm trở lên có 21 em; khối B là 28 điểm trở lên có 11 em; 26.75 trở lên với khối A1 có 6 em; 26.5 trở lên với khối D có 16 em và Khối C là 25.75 điểm trở lên có 47 em.

Nghệ An: Vinh danh học sinh giỏi trên quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 6

Đặc biệt, trong số các em đỗ thủ khoa và có điểm thi ĐH cao không chỉ ở các trường chuyên, trường ở thành phố, thị xã mà còn có các em ở vùng nông thôn, miền núi, dân tộc có điều kiện kinh tế khó khăn, gia đình hoàn cảnh éo le…

Nghệ An: Vinh danh học sinh giỏi trên quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 7

Tại Lễ tuyên dương năm 2015, UBND tỉnh đã trao bằng khen và phần thưởng cho các học sinh xuất sắc. Theo đó, hai học sinh đạt HCB quốc tế được tặng thưởng mỗi em 57.500.000 đồng, học sinh đạt HCV Châu Á là 46.000.000 đồng.

Nghệ An: Vinh danh học sinh giỏi trên quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 8

Mức thưởng cho Học sinh giỏi quốc gia là 11.500.000 đồng cho mỗi em đạt giải nhất; 8.050.000 đồng cho các em đạt giải Nhì; Giải ba là 5.750.000 đồng và giải Khuyến khích là 2.300.000 đồng. Riêng những em đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT quốc gia là mỗi em 10.000.000 đồng.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *