Quảng Ninh: Giáo viên 'ép' học sinh cấp 1 học thêm đến hơn 21h đêm?

Phụ huynh “tố” giáo viên dạy thêm

Gần đây, một nickname đã đăng một statut lên fanpage campha24h với nội dung bức xúc trước tình trạng dạy thêm của giáo viên trường tiểu học Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Đoạn statut đã gây “bão” trên cộng đồng mạng. Trong nhiều comment, nhiều phụ huynh khác cũng đã thể hiện sự bức xúc của mình trước việc giáo viên ép con mình phải học thêm. Bên cạnh đó, có người còn cho rằng, học sinh đi học không phải để nâng cao kiến thức mà chỉ để làm bài tập về nhà?!

Quảng Ninh: Giáo viên 'ép' học sinh cấp 1 học thêm đến hơn 21h đêm? - Ảnh 1

Một phụ huynh phản ánh bức xúc của mình

Theo những bậc phụ huynh này, ngoài việc con họ phải học bán trú nên ở trường cả ngày thì buổi tối chúng lại tiếp tục phải đi học thêm ở nhà giáo viên, điều đó khiến trẻ mệt mỏi và sợ sách vở. Trẻ không còn thời gian để thư giãn.

Chị N. mẹ cháu Nguyễn Văn A. học sinh lớp 1 bức xúc: “Lực học của con tôi khá, tôi không muốn cho con đi học thêm. Nhưng khi các bạn trong lớp đều đi học buổi tối ở nhà cô, thì con tôi cũng phải tham gia, không thì đến lớp tôi e là giáo viên không quan tâm đến cháu”.

Học sinh đi học tối nườm nượp

Trước phản ánh của nhiều phụ huynh, PV báoNgười Đưa Tin đã đi tìm hiểu thực hư câu chuyện. Liệu có hay không chuyện giáo viên ép học sinh đi học thêm; Có chuyện các phụ huynh tự ép con mình phải nhồi thêm kiến thức tại các lớp dạy thêm buổi tối?

Tại địa bàn phường Mông Dương, tối ngày 16/9, khoảng thời gian từ 19h đến 19h30, không khó để bắt gặp cảnh những đứa trẻ khoác ba lô ngồi sau xe của bố, mẹ đến nhà cô giáo học.

Bà Nguyễn Thị V., chủ quán nước gần trường tiểu học Mông Dương cho biết: “Chúng tôi không lạ gì cảnh học sinh đến nhà các cô giáo học thêm buổi tối. Cứ 7h tối các anh, chị đến đây sẽ nhìn thấy cảnh lũ trẻ được bố mẹ chở đi nườm nượp… Chỉ thương chúng nó, học ngày học đêm.”

Quảng Ninh: Giáo viên 'ép' học sinh cấp 1 học thêm đến hơn 21h đêm? - Ảnh 2

Một phụ huynh đưa con đi học thêm buổi tối

17h, tại nhà cô giáo Đào Thị Ng., trú tại phường Mông Dương, Cẩm Phả. Theo quan sát của PV, lúc này khoảng 7, 8 học sinh lớp 1 đã có mặt để học thêm. Ông M., hàng xóm gần nhà cô Ng. cho hay: “Cô Ng. dạy tất cả các buổi tối trong tuần”.

Một điểm dạy thêm khác gần trường tiểu học Mông Dương, ngôi nhà này có tên chủ hộ là Tuấn-Lanh, được giáo viên mượn địa điểm để dạy thêm. Thời điểm 21h15, khi lớp học vừa tan, hơn chục học sinh lớp 3 đang đứng chờ bố mẹ đến đón. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết những em này đa phần là học sinh của trường tiểu học Mông Dương. Người dạy học là cô Nh., giáo viên dạy lớp 1 trường tiểu học Nguyễn Trãi.

Nhà trường sát sao nhưng không hề biết việc dạy thêm

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Phạm Thị Ngọc Thạch, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Mông Dương cho biết: “Chúng tôi đã quán triệt ngay từ cuộc họp hội đồng đầu tiên của năm học là không dạy thêm, học thêm. Sau đó chúng tôi đã cho giáo viên viết cam kết không được dạy thêm, cho phụ huynh viết cam kết không cho con học thêm. Khi nghe thông tin nhiều giáo viên vẫn cố tình dạy thêm thì chúng tôi vô cùng bức xúc. Tôi cho rằng các cô giáo đã không làm đúng theo nguyên tắc bản cam kết đã ký”.

Quảng Ninh: Giáo viên 'ép' học sinh cấp 1 học thêm đến hơn 21h đêm? - Ảnh 3

Bà Phạm Thị Ngọc Thạch, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Mông Dương, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh

“Những thông tin về việc dạy thêm, học thêm chúng tôi cũng vừa nghe dư luận phản ánh. Tối hôm trước, chúng tôi đi khảo sát nhà một số giáo viên nhưng không thấy hiện tượng này. Bản thân trường tiểu học Mông Dương là những trường dạy chất lượng cao từ xưa đến nay. Những thông tin này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của trường. Vì vậy, nếu phát hiện trường hợp nào dạy thêm thì chúng tôi sẽ xử lí nghiêm”, bà Thạch nhấn mạnh.

Bà Trần Thị Hoa, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trãi cho biết: “Chúng tôi đi kiểm tra, giám sát thường xuyên nhưng cho đến thời điểm này, tôi khẳng định là không có chuyện giáo viên dạy thêm buổi tối”. Tuy nhiên, khi PV nên tên một số giáo viên mà phụ huynh phản ánh có dạy thêm buổi tối, bà Hoa im lặng, không giải thích thêm về việc này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin để làm rõ vấn đề này.

Cù Hiền- Kim Thược

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *