Sách dạy trẻ dẫm lên thủy tinh: Bộ Giáo dục yêu cầu báo cáo

Tin tức 24h qua cho thấy, dư luận đang xôn xao về sự việc cuốn sách “Thực hành kỹ năng sống cho học sinh lớp 1” của hai tác giả Phan Quốc Việt và Nguyễn Thị Thuỳ Dương, Bộ Giáo dục yêu cầu nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam kịp thời chấn chỉnh và có biện pháp xử lý những nội dung gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý học sinh, phụ huynh và toàn xã hội.

Sách dạy trẻ dẫm lên thủy tinh: Bộ Giáo dục yêu cầu báo cáo - Ảnh 1

Văn bản của Bộ GD&ĐT

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, dư luận những ngày qua tranh cãi nảy lửa về một câu chuyện kể về lòng dũng cảm thông qua việc “đi trên thủy tinh” in trong cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống cho học sinh lớp 1”.

Câu chuyện có tên “Bạn An dũng cảm” với nội dung: “Cô giáo rải một thảm thủy tinh đầy trước mặt cả lớp và yêu cầu các bạn đi qua đó. Cả lớp đều rất sợ hãi và An cũng vậy. Nhưng cô giáo đã động viên và hướng dẫn giúp An tự tin đi qua thảm thủy tinh. Nhờ vậy mà An đi qua thảm thủy tinh một cách dễ dàng. Khi đi qua rồi, An thấy thảm thủy tinh không đáng sợ như mình nghĩ và An quay lại động viên các bạn để các bạn dũng cảm như An. Cuối cùng cả lớp đều dũng cảm đi qua thảm thủy tinh”.

Dương Thu

Ads“Mổ xẻ” bài thuốc nam chữa khỏi bệnh tiểu đường cho hàng nghìn người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *