Bầu Đức: Tôi không “nổ”, ĐT Việt Nam cứ để tôi lo

Chi tiết tuyển Đài Loan – ĐT Việt Nam: Bàn thắng bất ngờ (KT)

Tuyển Đài Loan – ĐT Việt Nam: May mắn song hành

Nhìn lại trận Việt Nam thắng Đài Loan: Chuyên nghiệp yếu hơn nghiệp dư

Xem lại video trận Đài Loan (TQ) – Việt Nam (nguồn clip VTV):

HLV Miura đang trong “tâm bão” của những lời chỉ trích sau chiến thắng may mắn trước Đài Loan (Trung Quốc) ở vòng loại World Cup 2018 hôm 8/9 vừa qua. Thậm chí, trong vai trò là một “sếp” ở VFF, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã lên tiếng cho rằng VFF cần sa thải HLV Miura ngay lập tức, ĐT Việt Nam mới có chuyển biến tích cực được.

Bầu Đức: Tôi không “nổ”, ĐT Việt Nam cứ để tôi lo - 1

Bầu Đức & HLV Miura trong một lần dự khán trận đấu của HAGL. Ảnh: Tuấn Hữu

Chia sẻ với chúng tôi, bầu Đức nói: “Về ông Miura, tôi đã nói nhiều lần rồi. Ông này còn làm HLV trưởng thì ĐT Việt Nam mãi không khá lên được. ĐT Việt Nam thắng Đài Loan (Trung Quốc), nhưng thử hỏi ai sướng được với trận thắng của ông Miura? Đá như vậy, gặp Thái Lan là chết ngay. Trận giao hữu với Man City cũng vậy, nhìn lối đá của ĐT Việt Nam đúng là không mê nổi”.

Bầu Đức cho biết ông sẽ có ý kiến với thường trực VFF về việc có nên sa thải HLV Miura vào thời điểm này: “Trước đây, tôi không hề có ác cảm với ông Miura. Nhưng để ông ấy nắm đội tuyển thế này mãi thì hỏng. Theo tôi, tiễn ông Miura về nước càng sớm càng tốt, đội tuyển sẽ khác ngay. Ở VFF, tôi chỉ là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, nhưng tôi sẽ có ý kiến với VFF về việc sa thải ông Miura”.

Cuối cùng, ông bầu đội bóng phố Núi tuyên bố rằng ông không hề “nổ” về việc sẽ lo cho đội tuyển Việt Nam đến khi vô địch Đông Nam Á thì thôi: “Tôi không nổ về việc sẽ lo cho đội tuyển từ A đến Z. Nói là làm, tiền không phải vấn đề. Như tôi từng nói rằng cho tôi 10 triệu USD cũng không sướng bằng bóng đá Việt Nam vượt qua được người Thái, vô địch Đông Nam Á. Tôi sẽ đầu tư cho đội tuyển đến khi vô địch thì thôi”.

Công Vinh lên tiếng bảo vệ HLV Miura

Thầy trò HLV Miura đã nhận được không ít lời chỉ trích về lối chơi bạc nhược và chiến thắng may mắn trước Đài Loan (Trung Quốc).

Trở về Việt Nam chiều 9/9, HLV Miura cho rằng nhiều người cứ cho rằng đối thủ của ĐT Việt Nam là đội bóng bán chuyên, nhưng thực tế lại không phải như vậy. “Chúng ta đã sai lầm khi nghĩ Đài Loan (Trung Quốc) là đội bóng yếu. Tôi được biết, họ đã triệu tập nhiều cầu thủ đang thi đấu tại giải chuyên nghiệp của Trung Quốc.

Trình độ chơi bóng của họ không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Trận đấu với ĐT Việt Nam, họ đã thi đấu rất tốt, gây nhiều khó khăn cho chúng tôi. Tôi cho rằng, một đội bóng từng chia điểm với Myanmar và CHDCND Triều Tiên tại các giải đấu chính thức của AFC thì khó có thể bị đánh giá là một đội bóng yếu”, HLV Miura đã chia sẻ.

Đến tối 9/9, tiền đạo Công Vinh (trên trang cá nhân) đã lên tiếng bảo vệ HLV Miura: “Tôi nghĩ, trong đá bóng tỷ số thắng hay thua vẫn quan trọng nhất. Đá hay, đẹp hay đá dở thì kết quả vẫn quan trọng nhất. Ví dụ như, đi đá bóng về có người hỏi hôm nay đá thế nào? – Ôi hôm nay đá hay lắm tốt lắm! – Thắng hay thua ? – Thua.

Còn có người hỏi đá thế nào ? – Ừm hôm nay đá dở lắm, kém lắm. – Thắng hay thua? – Thắng. Vậy chúng ta nên chọn cái nào? Mọi người ai cũng đòi hỏi sự hoàn hảo, vừa thắng mà phải vừa đẹp nữa. Nhưng ngẫm lại cuộc đời chính bản thân mỗi người mấy ai dám tự nhận mình hoàn hảo nhỉ?”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *