Công Phượng, Tuấn Anh chưa chốt ngày sang Nhật Bản

“Tôi có nhiệm vụ sang Nhật Bản để đàm phán hợp đồng cho cả Công Phượng lẫn Tuấn Anh. Công Phượng cũng đi chuyến này theo lời mời từ CLB Mito Hollyhock. Nhìn chung mọi việc đều tiến triển, hai bên đã đồng ý về các điều khoản nhưng hợp đồng chính thức thì chưa ký”, ông Nguyễn Tấn Anh tiết lộ cùng VnExpress ngay sau khi về Việt Nam chiều 3/11.

Sau khi tham quan cơ sở vật chất cũng như theo dõi trận đấu của Mito Hollyhock, Công Phượng và đại diện CLB phố núi tỏ ra rất hài lòng với môi trường thi đấu tại đây. Bên cạnh đó, hai bên cũng đã đàm phán về những điều kiện phụ, trong đó có điều khoản về giá trị hợp đồng, mức lương cũng như việc sẽ tạo điều kiện để Công Phượng về tập trung đội tuyển quốc gia nếu có yêu cầu. Tuy nhiên, trong thời gian thi đấu cho Mito Hollyhock, Công Phượng chỉ được về tập trung đội tuyển nếu đó là giải đấu thuộc hệ thống FIFA.

cong-phuong-tuan-anh-chua-chot-ngay-sang-nhat-ban

Ông Nguyễn Tấn Anh và Công Phượng tại sân của CLB Mito Hollyhock. Ảnh: NVCC.

Ông Tấn Anh cũng đã làm việc với CLB Yokohama về việc Tuấn Anh sang đầu quân cho đội bóng này. “Chúng tôi cần thêm những cuộc họp để tiếp tục thảo luận về trường hợp này. Hiện tại, giải J-League 2 đã vào giai đoạn nước rút nên các đội bóng đang tập trung hết sức cho giải đấu của họ. Mọi việc sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất”, ông Tấn Anh nói thêm.

Về mức lương và phí chuyển nhượng của Tuấn Anh và Công Phượng sang Nhật thi đấu, theo Trưởng đoàn bóng đá HAGL: “Thời gian qua, có nhiều thông tin tiết lộ về mức lương và phí chuyển nhượng, nhưng tất cả chỉ là phỏng đoán. Đại diện hai CLB đều chưa tiết lộ về những vấn đề này. Khi nào chính thức ký hợp đồng chúng tôi mới được công bố”.

Hiện tại, Mito Hollyhock đứng thứ 19 với 42 điểm, nhiều hơn bốn điểm so với đội xếp áp chót (tranh vé vớt trụ hạng). Trong một điều khoản, nếu đội bóng này rớt hạng, thương vụ liên quan đến Công Phượng sẽ bị hủy. Tuy nhiên, J-League 2 chỉ còn ba lượt đấu và cánh cửa trụ hạng của Mito Hollyhock rất sáng sủa.

Trong khi đó, CLB Yokohama đang đứng thứ 16 với 45 điểm, bỏ cách đội áp chót bảy điểm. Bởi thế, cơ hội đến Nhật Bản thi đấu của Tuấn Anh được đánh giá cao hơn.

Đức Đồng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *