Eugenie Bouchard kiện Hiệp hội quần vợt Mỹ

Sự việc xảy ra vào ngày 4/9, khi Bouchard chuẩn bị thi đấu vòng bốn Mỹ mở rộng. Tay vợt 21 tuổi trượt ngã trong phòng thay đồ và bị chấn thương ở vùng đầu.

Trong đơn gửi lên tòa án, Bouchard cáo buộc sự cẩu thả của USTA và yêu cầu một phiên chất vấn trước tòa đồng thời yêu cầu một khoản bồi thường.

eugenie-bouchard-kien-hiep-hoi-quan-vot-my

Bouchard (đội nón) trao đổi với đội ngũ y tế trước khi quyết định rút khui khỏi vòng một Trung Quốc mở rộng hôm 5/10. Ảnh: AP.

Cáo buộc khẳng định Bouchard bị ngã bởi “một chất trơn trượt, lạ lẫm và nguy hiểm” trên mặt sàn được lát gạch trong phòng thay đồ. Phía tay vợt nữ cũng cho rằng các bị cáo là người gây ra hoặc hiểu rõ tình trạng sàn nhà nhưng lại không cảnh báo cô. Chất lạ trên không được mô tả cụ thể trong lá đơn Bouchard gửi cho tòa án.

Ngoài ra, lá đơn cũng nêu rõ rằng Bouchard đã phải nhận “nhiều chấn thương ở đầu, thậm chí là chấn động mạnh”. Chấn thương này khiến tay vợt trẻ phải rút lui khỏi bốn giải đấu Nhật Bản Mở rộng, Vũ Hán Mở rộng, Trung Quốc Mở rộng và Hong Kong Mở rộng. Hậu quả là Bouchard bị tụt 13 bậc trên bảng xếp hạng WTA.

Bouchard đoạt ngôi á quân tại Wimbledon 2014, nhưng tại thi đấu tồi trong năm nay. Tại Mỹ Mở rộng 2015, mỹ nhân người Canada đã có khởi đầu tốt nhưng phải rút lui vì dính một chấn thương hy hữu.

Cáo buộc nói rằng Bouchard phải chịu nhiều cơn đau dai dẳng là hậu quả từ cú ngã này. Kéo theo đó là việc cô phải tiêu tốn chi phí chữa trị, mất đi thu nhập và bị ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống thường ngày.

USTA từ chối bình luận về cáo buộc này của Bouchard.

Di Khánh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *