McIlroy tiếp tục thế bám đuổi tại Turkish Airlines Open

Dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương mắt cá mắc phải hồi tháng 7, Rory McIlroy vẫn quyết tâm tham gia đầy đủ bốn giải Final Serie cuối năm 2015. Anh đang trên đường tìm kiếm danh hiệu thứ tư trong năm nay sau Omega Dubai Desert Classic, WGC-Cadillac Match Play Championship và Wells Fargo Championship.

mcilroy-tiep-tuc-the-bam-duoi-tai-turkish-airlines-open

McIlroy đang hướng đến vị trí số một châu Âu lần thứ ba trong bốn năm gần đây. Ảnh: AFP.

Golf thủ người Bắc Ireland đang dẫn trước Danny Willett (Anh) 271.214 điểm trong cuộc đua đến danh hiệu Race to Dubai. Turkish Airlines Open là giải mở màn cho chuỗi Final Serie bao gồm WGC- HSBC Champions, BMW Masters và DP World Tour Championship. Trong đó, người vô địch mỗi giải sẽ nhận được 1.333.330 điểm trên bảng xếp hạng Race to Dubai. Riêng chức vô địch Turkish Airlines Open có giá trị 1,15 triệu đôla.

McIlroy khởi đầu tốt ở vòng một, khi birdie ở hố thứ nhất, thứ ba và thứ tư. Hai birdie tiếp theo của cựu số một thế giới diễn ra ở hố bảy và 11. Tuy nhiên, kể từ đây, McIlroy không thể ghi thêm điểm. Do đó, dù không bogey, anh vẫn xếp sau Jaco van Zyl (Nam Phi) và Lee Westwood (Anh). Van Zyl kết thúc vòng một với thành tích đáng kinh ngạc 11 gậy âm, tốt hơn ba gậy so với Westwood.

Trong ngày thi đấu thứ hai, McIlroy ghi thêm năm birdie nữa để nâng thành tích lên thành 10 gậy âm. Vị trí của anh thụt lùi do sự vươn lên mạnh mẽ của Richard Bland (âm bảy gậy) và Victor Dubuisson (âm tám gậy). Tuy nhiên, khoảng cách của McIlroy đến vị trí dẫn đầu của Jaco van Zyl đã được thu hẹp xuống còn bốn gậy. 

Nếu vô địch một trong bốn Final Serie, cơ hội dẫn đầu Race to Dubai và nhận 1,5 triệu đôla tiền thưởng của McIlroy tương đối rõ ràng. Và nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là lần thứ ba sau hai năm 2012 và 2014, golf thủ Bắc Ireland kết thúc mùa giải với vị trí số một của hệ thống European Tour.

Di Khánh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *