Nhà đầu tư Trung Quốc muốn mua Man Utd với giá gần 4 tỷ đôla

nha-dau-tu-trung-quoc-muon-mua-man-utd-voi-gia-gan-4-ty-dola

Man Utd có truyền thông và thành công bậc nhất bóng đá Anh. Ảnh: Reuters

Tờ Titan (Trung Quốc) số ra hôm 30/10 cho biết, tập đoàn Citic muốn mua lại cổ phần tại Man Utd với giá khoảng 3,85 tỷ đôla. “Gã khổng lồ” trong lĩnh vực tài chính này đã liên hệ với gia đình Glazer, chủ sở hữu hiện tại của Quỷ đỏ, nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Cũng theo nhật báo này, khả năng gia đình Glazer đồng ý chuyển nhượng là không lớn, hoặc chỉ nhượng lại một phần đội bóng. Man Utd hiện đều đặn đem lại một nguồn lợi lớn cho gia đình này thông qua doanh thu gần 700 triệu mỗi năm.

Gia đình Glazer mua Man Utd vào năm 2005 với giá chỉ khoảng một tỷ. Đây là một vụ làm ăn khôn ngoan khi giá trị tăng nhiều lần trong vòng một thập kỷ. Theo công bố của tạp chí Forbes năm nay, Man Utd có giá khoảng 3,1 tỷ.

Citic hiện cũng có nhiều khoản đầu tư khác vào thể thao ở trong và ngoài Trung Quốc. Nổi bật trong số các dự án đó là 20% cổ phần của CLB Atletico Madrid.

Việc Citic mua Man Utd cũng có thể nhận được sự ủng hộ từ chính giới. Tuần trước, khi thăm Vương quốc Anh, Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình đã kêu gọi tăng cường hợp tác thể thao giữa hai nước.

Man Utd hiện là một trong những đội bóng được hâm mộ nhất tại châu Á nói chung và Trung Quốc nói riêng. Một phần doanh thu bán áo đấu và quảng cáo cũng đến từ thị trường này.

Xuân Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *