Răng sâu khiến cầu thủ xuống phong độ

Hơn 80% trong số 187 cầu thủ tham gia khảo sát cho biết họ từng ít nhất một lần đi trám răng và 50% thừa nhận có răng bị mòn. Những người tham gia khảo sát là các cầu thủ chuyên nghiệp, trong đó có cả các ngôi sao Ngoại hạng Anh, thuộc biên chế Man Utd và West Ham.

rang-sau-khien-cau-thu-xuong-phong-do

Luis Suarez sở hữu hàm răng nổi tiếng nhất trong giới cầu thủ. Ảnh: PA.

Ngoài ra, cứ 10 cầu thủ bị sâu răng thì có bốn người gặp các vấn đề tim mạch. Cứ một trong 20 cầu thủ bị viêm lợi cũng có vấn đề tương tự.

7% cầu thủ cho rằng các vấn đề răng miệng ảnh hưởng đến hiệu quả của họ trên sân. 37% cầu thủ tham gia khảo sát nói họ bị sâu răng, trong khi đó, số thanh niên bị sâu răng trung bình ở Anh là 30%.

Prof Ian Needleman, thành viên thực hiện cuộc khảo sát đang làm việc tại Viện nghiên cứu Đại học London, cho biết: “Thức uống thể thao và nước tăng lực có thể làm hại răng. Đau răng khiến việc tập luyện trở nên khó khăn, mất ngủ với VĐV và làm họ mất tự tin”.

Lịch sử Ngoại hạng Anh từng chứng kiến một vụ việc nổi tiếng liên quan đến răng. Đó là khi cựu tiền đạo Liverpool Luis Suarez cắn vào vai hậu vệ Branislav Ivanovic của Chelsea vào tháng tư năm 2013. Theo nghiên cứu trên, có thể, hàm răng chắc khỏe là bí quyết giúp Suarez thi đấu tốt và vươn tới hàng siêu sao.

Di Khánh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *