Rossi bị bác đơn xin hoãn án phạt, xuất phát cuối ở GP Valencia

Tay đua người Italy bị trừ ba điểm do đạp vào xe của Marc Marquez, khiến đối thủ phải bỏ cuộc ở chặng đua tại Sepang, Malaysia hôm 25/10. Trước đó, Rossi đã bị trừ một điểm ở GP San Marino. Dó đó, anh đã nhận đủ hạn mức bị phạt bốn điểm và vì thế, phải xuất phát ở vị trí cuối ở GP Valencia cuối tuần này.

rossi-bi-bac-don-xin-hoan-an-phat-xuat-phat-cuoi-o-gp-valencia

Rossi bỏ tức khi đạp Marquez, nhưng phải trả giá bằng án phạt rất có thể khiến anh tan mộng vô địch MotoGP lần thứ tám, khi bước vào chặng cuối – GP Valencia cuối tuần này.

Rossi từng mô tả án phạt bắt anh xuất phát cuối giống như “chặt chân” anh, khi dự GP Valencia, chặng đua cuối cùng và quyết định ngôi vô địch MotoGP 2015. Và vì thế, anh cùng Yahama viết đơn xin hoãn thời điểm thực thi án phạt xuất phát cuối.

Rossi đã gửi một đề nghị như thế đến Liên đoàn Môtô thế giới (FIM), nhưng không được chấp thuận. Sau đó, tay đua Italy gửi đơn đến CAS. Rossi, một mặt hy vọng án phạt sẽ được giảm, mặt khác hy vọng nó sẽ được hoãn cho tới khi CAS đưa ra phán quyết cuối cùng, việc có thể mất vài tháng.

Nhưng hôm qua, CAS quyết định là án phạt với nhà bảy lần vô địch thế giới sẽ được giữ nguyên, và vì thế, Rossi phải thực thi án phạt ngay cuối tuần này.

“CAS từ chối yêu cầu từ Rossi và quyết định giữ nguyên án phạt được ban hành bởi FIM hôm 25/10. Theo đó, quyết định của FIM là trừ Valentino Rossi ba điểm sau vụ tai nạn với Marquez tại GP Malaysia hôm 25/10 và Rossi sẽ tham gia chặng đua sắp tới của mùa giải tại Valencia, Tây Ban Nha từ ngày 6/11 đến 8/11 ở vị trí cuối cùng”, thông báo của CAS có đoạn.

CAS cũng khẳng định án phạt của FIM dành cho Rossi sau vụ tai nạn với Marquez là chính xác. Nhưng trong phán quyết này không mô tả chính xác hành vi đạp đối thủ của tay đua người Italy.

“Sau chặng đua ở Malaysia, Ban giám đốc FIM nhận thấy rằng Rossi đã cố tình cua rộng để ép Marquez ra khỏi đường đua, kết quả là Marquez bị tai nạn và phải bỏ cuộc. Dựa theo luật, FIM đã trừ ba điểm vào thành tích của tay đua này”, CAS tuyên bố.

Di Khánh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *