SEA Games 2017 có thể chỉ dành cho cầu thủ U21

sea-games-2017-co-the-chi-danh-cho-cau-thu-u21

Công Phượng, Duy Mạnh…có thể không có cơ hội phục hận tại SEA Games 29. Tại SEA Games 28, thầy trò HLV Miura giành HC đồng. Ảnh: Lâm Thỏa

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã gửi tới Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đề xuất dùng cầu thủ U21 đá SEA Games 2017 thay vì U23 như thông lệ. Mục đích của đề xuất này là nhằm “có sự tiếp nối trong hệ thống các giải trẻ”. AFF hiện có các giải vô địch U17, U19 và AFF Cup cho các tuyển quốc gia nhưng không có giải dành cho lứa U21.

“Hiện tại chúng ta thiếu sân chơi dành cho U21 và việc để U21 đá SEA Games sẽ giúp xóa khoảng trống này. SEA Games năm 2017 tại Malaysia cũng nên nằm trong quá trình các đội chuẩn bị cho vòng loại Olympic Tokyo năm 2020”, Tổng thư ký AFF Datuk Azzuddin Ahmad chia sẻ.

Vòng loại Olympic Tokyo sẽ diễn ra vào năm 2019. Như vậy, các thành viên U21 dự SEA Games 29 theo lộ trình trưởng thành có thể giữ vai trò trụ cột của đội Olympic sau đó.

Nếu đề xuất trên được thông qua, rất nhiều cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ tan mộng giành HC vàng SEA Games. Các tuyển thủ như Duy Mạnh, Công Phượng, Tuấn Anh… đã được HLV Toshiya Miura nhắm tới, chuẩn bị rèn luyện để chuẩn bị cho SEA Games diễn ra vào năm 2017 tại Malaysia.

Lâm Thỏa

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *