Sự thật phía sau năm bức ảnh lịch sử của thể thao

2. Brandi Chastain mừng chiến thắng ở trận chung kết World Cup. “Định mệnh đưa chúng tôi đến với nhau”, Robert Beck nói về bức ảnh chụp cựu tuyển thủ Brandi Chastain ăn mừng pha đá phạt đền quyết định giúp Mỹ thắng Trung Quốc ở chung kết World Cup bóng đá nữ năm 1999.  

 

Brandi Chastain được lựa chọn để đá quả phạt đền cuối cùng, còn Beck suýt chút nữa bị đuổi khỏi khu vực ông đã đứng để chụp bức ảnh này. Trước 90.000 khán giả trên sân Rose Bowl, bức ảnh chụp Brandi Chastain cởi áo ăn mừng của Beck trở thành biểu tượng của giải đấu.

 

“Không hơn không kém, đó là khoảnh khắc của sự cuồng si”, Brandi Chastain đã trả lời như thế khi được hỏi lý do thực hiện màn ăn mừng táo bạo đối với một cầu thủ nữ. Trong bức ảnh để đời của Beck, Chastain cởi áo ngoài và quỳ trên sân, để lộ lớp áo lót thể thao màu đen. Tay phải cô cầm chiếc áo đấu đẫm mồ hôi còn tay trái giương nắm đấm lên không trung. “Tôi đã không suy nghĩ bất cứ điều gì khác. Tôi chỉ cần biết đây là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong đời cầu thủ của mình”, Chastain nói.

 

Với Robert Beck, đây cũng là kỷ niệm lớn nhất của ông trên sân vận động. Nhiếp ảnh gia của tạp chí Sports Illustrated không có chuyên môn thể thao, ông thậm chí không hiểu luật bóng đá. Beck được cử tới sân để chụp các khoảnh khắc bên ngoài sân như đám đông khán giả hay bất cứ thứ gì hay ho khác. Khi trận đấu kết thúc với kết quả hòa, Beck hỏi người trợ lý và biết loạt phạt đền sắp diễn ra. Ông bèn thu xếp dụng cụ để đi từ khán đài xuống sân. Lúc này, hai người đồng nghiệp của Beck đã chia nhau vị trí ở hai điểm đá phạt góc, khu vực hợp lệ cho phóng viên ảnh tác nghiệp. Tuy nhiên, do không hiểu luật, Beck mang đồ nghề của mình ra phía sau cầu môn, nơi diễn ra loạt sút phạt đền. Đây là khu vực cấm vì sẽ gây ảnh hưởng đến sự tập trung của các cầu thủ. Nhưng đến khi ban tổ chức phát hiện ra Beck, loạt đá phạt đền đã bắt đầu nên ông được chỉ đạo giữ nguyên vị trí. Do đó, nhiếp ảnh gia này vô tình sở hữu góc máy đẹp nhất và chụp được bức ảnh để đời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *