Biểu tỉnh phản đối người tị nạn ở Đức, 31 cảnh sát bị thương

(TNO) Cuộc bạo động ở miền đông nước Đức do một nhóm ủng hộ đảng cực hữu tiến hành nhằm phản đối di dân đã làm ít nhất 31 cảnh sát bị thương.

Biểu tỉnh phản đối người tị nạn ở Đức, 31 cảnh sát bị thương - ảnh 1Bạo động bùng phát vào rạng sáng 23.8 (giờ Đức) – Ảnh: Reuters
Chính phủ Đức ngày 23.8 đã lên tiếng chỉ trích cuộc bạo động này và tuyên bố sẽ có biện pháp trừng phạt đích đáng đối với những người kích động biểu tình, theo AP.
Khoảng 1.000 người tham gia một cuộc bạo động do đảng Dân chủ Quốc gia (NPD) cực hữu khởi xướng ở vùng Heidenau gần thành phố Dresden (thuộc bang Tự do Saxony, Đức) để phản đối việc mở trại tị nạn dành cho di dân, AFP cho hay. Cuộc biểu tình bắt đầu từ sáng 21.8 và diễn ra ôn hòa, nhưng sau đó bùng phát thành bạo động.
Một nhóm người chặn đường không cho người tị nạn vào khu trại dành cho họ, cảnh sát đã phải dùng hơi cay để giải tán những người chống đối này. Những kẻ quá khích ném đá, chai và pháo vào cảnh sát làm 31 cảnh sát bị thương, trong đó có một người bị thương rất nặng. Không rõ số người bị thương ở phía biểu tình.
Đảng Dân chủ Quốc gia cực hữu được cho có xu hướng cực đoan với tư tưởng của trùm phát xít Hitler, theo Reuters.
Bộ trưởng Tư pháp Đức, ông Heiko Maas tuyên bố sẽ “không khoan dung cho những người bài ngoại hay phân biệt chủng tộc”, Reuters cho hay.
Berlin tiếp nhận hàng chục ngàn người tị nạn vào Đức mỗi tháng, nhưng phải đối mặt với phong trào phản đối trong nước ngày càng cao. Đã xảy ra hơn 170 vụ phản đối xảy ra khắp nước Đức do đảng Dân chủ Quốc gia tiến hành trong sáu tháng đầu năm nay, theo AP.
Thủ tướng Đức Angela Merkel gọi đó là những hành động “không thể biện minh”. Trong năm 2015, Đức dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 800.000 người tị nạn, gấp 4 lần so với năm 2014.

Minh Quang

>> Tìm thấy xe lửa chở vàng bí ẩn của phát xít Đức?

>> Hoạt động hai mang, điệp viên Đức bị buộc tội phản quốc

>> Đức: Bắt cóc thiếu nữ đòi chuộc 1,3 triệu USD rồi giết con tin

>> Đức rút tên lửa Patriot khỏi Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2016

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *