Hà Nội: Bất ngờ nhận lại xe máy sau 5 năm bị mất

Dân trí Chiều ngày 12/10, lãnh đạo đội CSGT số 2 (Công an TP Hà Nội) đã tiến hành bàn giao 2 chiếc xe máy cho 2 chủ phương tiện bị mất cắp cách đây 5 năm.

Hai chủ nhân may mắn nhận lại xe máy bị mất cắp trên là anh Nguyễn Văn Sứ (SN 1990, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và ông Nguyễn Ngọc Quỳnh (SN 1950, trú tại Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội).

Hai chủ phương tiện vui vẻ nhận lại xe máy của mình

Hai chủ phương tiện vui vẻ nhận lại xe máy của mình

Theo đó, ngày 29/7/2014, Đội CSGT số 2 có tạm giữ xe mô tô nhãn hiệu Honda, không BKS do chủ phương tiện Nguyễn Tư Hoàng (Láng Hạ, Đống Đa – Hà Nội) với các lỗi: Không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, người điều khiển không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe không gắn BKS theo quy định, không có giấy phép xe mô tô, không có đăng ký xe mô tô.

Sau khi hết thời gian tạm giữ phương tiện là 30 ngày nhưng không thấy anh Hoàng đến giải quyết theo giấy mời từ Đội CSGT số 2, ngày 28/5/2015, Đội CSGT số 2 cử cán bộ đi xác minh, điều tra trên Phòng PC67 (Công an Hà Nội) theo số máy, số khung thì phát hiện chiếc xe máy nói trên có BKS nguyên thủy là 88K – 2447, đăng ký mang tên anh Nguyễn Văn Sứ (ở Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Khi các cán bộ liên hệ làm việc với anh Sứ thì anh này cho biết, chiếc xe trên anh bị mất cắp vào tháng 11/2011 nhưng không trình báo công an. Xác minh các giấy tờ liên quan, anh Sứ vẫn còn giữ các giấy tờ gốc của chiếc xe này.

Tương tự như trường hợp của anh Nguyễn Văn Sứ, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh cũng bị mất chiếc xe máy nhãn hiệu Honda vào tháng 7/2010, nhưng ông cũng không trình báo cơ quan công an.

Sau khi làm nhiệm vụ, cán bộ Đội CSGT số 2 phát hiện và tạm giữ phương tiện mang BKS 30K-2517 vi phạm giao thông. Qua kiểm tra, xác minh, chiếc xe máy này có BKS nguyên thủy là 30H-9526 mang tên ông Nguyễn Ngọc Quỳnh.

Chiều 12/10, đại diện Đội CSGT số 2 gồm Đại úy Nguyễn Công Hà, Trung úy Nguyễn Thành Trung và Thiếu úy Nguyễn Ngọc Nghĩa đã bàn giao 2 phương tiện nói trên cho hai chủ phương tiện là ông Nguyễn Ngọc Quỳnh và anh Nguyễn Văn Sứ.

Nguyễn Dương

Xem thêm :mất xe máy, bất ngờ nhận lại, đội csgt sô 2, công an tp hà nội, không biển kiểm soát, bàn giao cho chủ nhân

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *