Ngắm nội thất tàu hỏa “5 sao” Hà Nội – Sài Gòn

Dân trí Sáng nay (26/1), chuyến tàu nhanh chất lượng cao đầu tiên từ Hà Nội mang mác hiệu SE5 xuất phát đi Sài Gòn. Nhiều hành khách đã bất ngờ khi mua vé giá thường nhưng được trải nghiệm chuyến tàu “5 sao” với nội thất sang trọng, tiện ích hiện đại.

Chuyến tàu SE5 được Công ty vận tải hành khách đường sắt khai trương sáng nay xuất phát tại ga Hà Nội lúc 9h đến ga Sài Gòn lúc 20h03 ngày hôm sau. Từ ga Sài Gòn, tàu SE6 xuất phát lúc 9h đến ga Hà Nội lúc 20h03 ngày hôm sau.

Với đoàn tàu nhanh chất lượng cao này, hành khách sẽ được tận hưởng không gian hiện đại, lịch sự. Trong khoang, toàn bộ chăn, ga, gối, nệm được thay mới hoàn toàn. Mỗi khoang tàu được bố trí một đèn ngủ và hệ thống đèn led đọc sách tại từng vị trí giường nằm của hành khách để không ảnh hưởng đến các hành khách khác. Đặc biệt, điều hòa có thể điều chỉnh được tại mỗi khoang, đây là điều khác hẳn so với các toa tàu trước đây.

Dọc hành lang được bố trí đèn có ánh sáng vàng tạo sự sang trọng, đẳng cấp và đặc biệt là giảm thiểu tiếng ồn, giúp hành khách ngủ ngon hơn… trong suốt hành trình. Đoàn tàu có trang thiết bị hiện đại, thiết kế hợp lý, rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái cho hành khách; có 1 toa xe hàng ăn phục vụ ăn nhẹ và giải khát cho hành khách; buồng vệ sinh được cải tạo đảm bảo tiêu chuẩn, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Tàu SE5/6 dừng đỗ để đón/trả hành khách tại các ga: Hà Nội, Phủ Lý, Nam Định, Ninh Bình, Bỉm Sơn, Thanh Hóa, Chợ Sy, Vinh, Yên Trung, Hương Phố, Đồng Lê, Đồng Hới, Đông Hà, Huế, Lăng Cô, Đà Nẵng, Tam Kỳ, Núi Thành, Quảng Ngãi, Bồng Sơn, Diêu Trì, tuy Hòa, Ninh Hòa, Nha Trang, Tháp Chàm, Bình Thuận, Long Khánh, Biên Hòa, Sài Gòn.

Giá vé tàu “5 sao” không thay đổi so với tàu hỏa thường. Khu vực khoang đối với 4 người giường nằm mềm, giá vé từ Hà Nội đi Sài Gòn là 1.320.000 đồng/người. Giá vé ghế ngồi rẻ nhất từ Hà Nội đi Sài Gòn là 548.000 đồng/người.

Cùng ngắm nội thất hiện đại của đoàn tàu hỏa “5 sao” Hà Nội – Sài Gòn:

Hành khách thích thú với chất lượng tàu 5 sao nhưng tiền vé chỉ như tàu thường
Hành khách thích thú với chất lượng tàu “5 sao” nhưng tiền vé chỉ như tàu thường
Khoang ghế ngồi cũng được trang bị hiện đại, hành khách có thể ngả ghế tùy theo ý mình
Khoang ghế ngồi cũng được trang bị hiện đại, hành khách có thể ngả ghế tùy theo ý mình

Điều hòa có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy theo nhu cầu của hành khách, khác hoàn toàn so với hệ thống điều hòa của các đoàn tàu trước kia.

Điều hòa có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy theo nhu cầu của hành khách, khác hoàn toàn so với hệ thống điều hòa của các đoàn tàu trước kia.

Châu Như Quỳnh

Xem thêm :tàu hỏa, 5 sao, chất lượng, nhanh, đường sắt, nội thất hiện đại

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *