Người dân “khu” cầu khỉ: Chết phải đi “ở nhờ” để tiện phúng viếng!

Ông Trần Ngọc Hai cho biết, từ khi báo Dân trí phản ánh đến nay, chính quyền địa phương chưa nói gì về việc xây kè hay tìm lối đi cho bà con. Chính sự trắc trở của cây cầu khỉ khiến nhiều năm qua bà con ở đây chẳng được con cháu đến chúc Tết!

Ông Hai cho biết, từ ngày cả chục người dân sống ở cái eo đất này (phần đuôi đất giữa sông Cái Sơn và sông Cái Răng thuộc khu vực 5, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bắc cầu khỉ dài gần 50m vào đất liền, nhiều dịp lễ, Tết qua, bà con nơi đây chẳng đón được vị khách nào, nhất là Tết đến chẳng được các con cháu đến chúc Tết.

“Vì không đi được cầu khỉ nên nhiều người thân, con cháu… mỗi khi dịp Tết đến chỉ gọi điện hỏi thăm chúc Tết, chứ chẳng ai đến được gia đình tôi. Đôi lúc thấy Tết cũng buồn vì mình cứ đi ăn tết ké ở nhà người ta”. Ông Hai chia sẻ.

Hàng ngày có cả chục người dân treo mình trên cây cầu khỉ dài thườn thượt này để vào đất liền, mặc dù nơi họ sống thuộc quận sang nhất ở TP Cần Thơ
Hàng ngày có cả chục người dân treo mình trên cây cầu khỉ dài thườn thượt này để vào đất liền, mặc dù nơi họ sống thuộc quận sang nhất ở TP Cần Thơ

Bà Nguyễn Thị Tư (55 tuổi) cạnh nhà ông Hai thở dài cho biết thêm, sau khi báo Dân trí phản ánh, cũng có một hai báo đài khác đến hỏi thăm, tiếp tục phản ánh nỗi khổ của người dân nơi đây. Tuy nhiên, đến nay chẳng thấy cơ quan chức năng nói gì về việc xây kè hay tìm lối đi khác để đảm bảo an toàn cho bà con.

Điều ông Hai và nhiều người dân đang sống ở vùng sạt lở lo lắng nhất là ban đêm có người ngã bệnh, chẳng biết cấp cứu thế nào, làm sao để đưa được người bệnh tới bệnh viện…

Theo các hộ dân nơi đây, nhiều cái Tết qua, họ không có người thân tới chúc Tết.... chỉ vì cây cầu khỉ trắc trở này.
Theo các hộ dân nơi đây, nhiều cái Tết qua, họ không có người thân tới chúc Tết…. chỉ vì cây cầu khỉ trắc trở này.

Ông Hai còn kể thêm, cách đây gần 2 năm, gia đình kế bên nhà ông có người bị bệnh rồi qua đời. Đáng lẽ, khi mất đám tang phải được tổ chức tại nhà nhưng vì không ai có thể qua cầu khỉ tới viếng nên cuối cùng, người quá cố được đưa đến nhà một người thân để tổ chức đám tang.

Bà con chỉ mong ngành chức năng TP Cần Thơ cần sớm vào cuộc giúp bà con thoát cảnh sống éo le này.

Nguyễn Hành

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *