Vụ 4 người chết: Những vỉ thuốc tại hiện trường nói lên điều gì?

Dân trí Khám nghiệm căn nhà 218 Trần Phú ngoài bức thư tuyệt mệnh, đoạn băng ghi âm, công an còn phát hiện nhiều vỏ thuốc tân dược có tên Seziphan và Zenpham. Các chuyên gia y tế nhận định, loại thuốc này không dễ mua ngoài thị trường và phải cần một lượng rất lớn mới gây tử vong người dùng.

Liên quan đến vụ việc 4 người trong một gia đình tại số nhà 218 Trần Phú, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa cùng chết bất thường đang gây chấn động dư luận, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục thu thập chứng cứ, điều tra làm rõ để có kết luận cuối cùng về vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu về cái chết của những người trong gia đình anh Ngô Lê Hà (45 tuổi) được nhận định là do tự vẫn. Điều này được nhận định theo căn cứ từ lá thư tuyệt mệnh cũng như đoạn băng ghi âm mà cơ quan công an thu giữ được tại hiện trường.

Căn nhà 218 Trần Phú, TP. Thanh Hóa nơi xảy ra sự việc
Căn nhà 218 Trần Phú, TP. Thanh Hóa nơi xảy ra sự việc

Ngoài những chứng cứ trên, cơ quan chức năng còn tìm thấy rất nhiều vỏ thuốc tân dược mang tên Seziphan và Zenpham trong nhà nạn nhân. Nhiều chuyên gia y tế tại Thanh Hóa cho biết, những loại thuốc này không có bán trên thị trường và chưa được lưu hành ở Thanh Hóa. “Hai loại thuốc này chỉ được sử dụng khi có sự chỉ định của bác sỹ và cũng chỉ được bán trong các bệnh viện” – một bác sĩ tại Thanh Hóa cho hay.

Được biết, đây là hai loại thuốc có tác dụng như thuốc ngủ. Để tự vẫn bằng loại thuốc này thì phải cần đến một lượng rất lớn.

“Một người mà tự vẫn bằng loại thuốc này phải uống hàng chục viên, có người uống đến 30 viên vẫn chưa thể chết được. Về vụ việc tại nhà 218 Trần Phú, ngoài anh Hà được phát hiện chết trong tư thế treo cổ, còn lại chị Nhung và hai người con trai nếu bị độc bằng loại thuốc này thì phải cần đến một lượng cực lớn những loại thuốc này mới dẫn đến tử vong” – một bác sĩ cho hay.

Cũng theo chuyên gia y tế này nhận định, khi uống loại thuốc trên để tự vẫn, thi thể người uống sẽ không có nhiều biến chứng. Người uống sẽ bị đầu độc từ từ rồi tử vong như người ngủ.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Chí Phương – Trưởng công an thành phố Thanh Hóa cho biết, tại hiện trường các nạn nhân chết ở các phòng khác nhau trong tư thế nằm sấp như đang ngủ. Riêng nạn nhân Ngô Quang Ninh (SN 2003) tử vong trong tư thế đang ôm gối, trong phòng ti vi vẫn đang mở.

Những vỉ thuốc tân dược được tìm thấy trong căn nhà 218 Trần Phú
Những vỉ thuốc tân dược được tìm thấy trong căn nhà 218 Trần Phú

“Nếu các nạn nhân được phát hiện chết trong tư thế chảy nhiều máu mũi, rất có thể nguyên nhân về cái chết không hoàn toàn do các loại thuốc trên gây ra mà phải cần thêm một loại độc tố nào khác nữa. Hai loại thuốc này tuy có độc tố lớn nhưng khi uống gây tử vong không có hiện tượng chảy máu mũi cho người sử dụng” – một bác sĩ nói.

Trong một diễn biến khác, ngoài những vật chứng trên, cơ quan công an còn phát hiện thêm chất màu trắng có trong xi lanh thu được tại căn xảy ra vụ việc. Ngay sau khi phát hiện chất lạ này, cơ quan chức năng đã đem đi giám định để làm rõ.

Trước cái chết quá bất ngờ của cả gia đình anh Ngô Lê Hà, nhiều người thân của gia đình này cho biết, trước đó nhiều ngày, anh Hà có đi thăm hỏi hết tất cả những người thân quen, nhưng mọi người đều nghĩ đó là cuộc viếng thăm bình thường; không ngờ sau đó anh Hà lại chọn cách ra đi như vậy.

“Gia đình chú ấy nếu có nợ nần nhiều đến chừng nào đi chăng nữa thì đó là việc buôn bán của vợ chồng chứ không liên quan gì đến bọn trẻ…” – một người quen của gia đình buồn rầu chia sẻ.

Được biết, trong ngày hôm nay 3/11, Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ có báo cáo nhanh vụ việc 4 người trong một gia đình tại nhà số 218 Trần Phú tử vong.

Thái Bá

Xem thêm :thuốc tân dược, thuốc ngủ, an thần, tự vẫn, chuyên gia y tế, thanh hóa, vỉ thuốc, 4 người chết, thành phố thanh hóa, thư tuyệt mệnh, băng ghi âm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *