Nệm bông ép không có tính đàn hồi quá lớn tuy nhiên thiết kế rất nhỏ gọn, giá thành rẻ hơn nhiều so sánh với các loại nệm khác trên thị trường nên được ưa dùng sử dụng. Có rất nhiều loại nệm bông ép đang được bày bán trên thị trường như đệm bông ép Edena, đêm bông ép Everon….

Nệm bông ép là gì?

Theo đúng từ ngữ chuyên môn trong lĩnh vực chăn ga gối nệm thì nệm bông ép hay còn gọi là Cotton Mattress là loại nệm được tạo ra bằng phương pháp ép chặt toàn bộ lượng bông còn lại vào bên trong quá trình tạo ra sản phẩm. Nệm bông ép không có tính đàn hồi quá lớn tuy nhiên thiết kế rất nhỏ gọn, giá thành rẻ hơn nhiều so sánh với các loại nệm khác trên thị trường nên được ưa dùng sử dụng.

Nệm bông ép có cấu tạo lõi là các sợi Polyester ( bông xơ)
Nệm bông ép

Nệm bông ép có cấu tạo lõi là các sợi Polyester ( bông xơ) và được ép cách nhiệt hình thành khối. một số nhà cung cấp cao cấp còn nhập khẩu bông xơ từ Hàn Quốc chất lượng rất cao. Nệm bông ép có không ít dạng, nhiều người biết nhất vẫn là nệm bông ép gấp 3. Nệm gấp bông ép có thể gấp gọn lại nên đơn giản cho việc cất trữ và di chuyển.

Xem thêm Cách khử mùi chăn ga cho gia đình bạn

Đệm bông ép sử dụng có tốt không?

Với những đặc tính từ thành phần chất tạo thành nên đệm bông ép có nhiều các ưu thế có thể nói đến như là nằm khá thoải mái, thông thoáng, hút ẩm tốt, không bị biến dạng nhiều qua thời gian và mức giá khá rẻ.

Thế nhưng đối với một số người thì đệm bông ép khá là cứng để nằm, đồng thời việc vệ sinh cũng gặp nhiều khó khăn.

đệm bông ép giá rẻ
Đệm bông ép giá rẻ

Một số loại đệm bông ép hiện nay

Đệm bông ép Everon

Quy trình làm ruột đệm bông ép Everon

Cả xơ bông chính và sơ liên kết được hệ thống máy trộn lẫn vào nhau theo tỉ lệ tiêu chuẩn định sẵn của công ty. Sau đó được đưa qua máy ép nhiệt tạo hình. Nhiệt độ cao được thổi vào làm xơ bông liên kết chảy ra kết dính xơ bông chính rồi đưa rõ ra khuôn tạo hình.

Độ dày của đệm được quy định khi xơ bông đi qua khuôn này. Một khi qua khuôn tạo hình lúc này hai loại xơ đã kết thành bông tấm và được dây truyền chuyển qua hệ thống máy cắt để tạo kích thước cho đệm.

máy cắt đệm bông ép everon
Quy trình làm ruột đệm bông ép Everon

Những tấm bông một khi cắt được chuyển ra ngoài bộ phận KCS sẽ kiểm tra chất lượng và loại bỏ những tấm bông (trọng lượng thiếu, mềm, độ phẳng kém) không đạt tiêu chuẩn quy định của công ty. Những tấm đệm đạt chất lượng được đưa đến bộ phận đóng dấu đỏ có thông tin ngày sản xuất. Cuối cùng chuyển qua bộ phận đóng gói.

Cấu tạo nệm bông ép Everon

Phần ruột bông đệm Everon

Phần ruột đệm có cấu tạo từ xơ bông chính và xơ liên kết. Xơ liên kết là xơ có năng lực nóng chảy để hình thành keo kết dính xơ chính với nhau.

Phần vỏ bọc bên ngoài của đệm Everon
đệm bông ép everon vỏ gấm
Phần vỏ bọc bên ngoài của đệm Everon

Phần vỏ bọc đệm Everon thường được làm từ vải gấm, vải 100% cotton hay vải Tc

Mỗi loại vải bọc vỏ đều có Ưu và nhược điểm riêng:

Vải gấm còn gọi vải jacquard là vải có cấu tạo từ polyester và được dệt hoa văn nên nhìn khá đã mắt có độ dày nên tươi lâu cao hơn).

Vải chất liệu 100% cotton thì mềm mại và thông thoáng. Tuy nhiên yếu điểm của vải này là độ tươi lâu không cao, hay bị co ngót khi giặt.

Vải Tc là vải có chất liệu 50% cotton và 50% polyester có tính chất cứng tuy nhiên ít bị co khi giặt vải này có ưu thế là giá thành rẻ và có thể in nhiều mẫu hoa văn đẹp (Everon đã ngưng sản xuất loại vỏ bọc này).

Xem thêm Cách phối màu chăn ga cho căn phòng bạn

Nệm bông ép Edena

Loại nệm được làm từ những lớp bông được ép nhiệt dát mỏng hình thành khối liên kết tươi lâu chắc, tạo độ phẳng ổn định và thông thoáng , không gây hầm lưng.

Nệm bông ép Edena

– Giúp định hình cột sống, phát triển khung xương tốt.

– Bảo hành lên đến 5 năm.
– Không mất phí chuyển hàng tận giường trên toàn quốc.

Nệm bông ép hình thành từ hàng nghìn lớp bông cao cấp được xếp chồng lên nhau.

– Gia công theo chuẩn mực Hàn Quốc đã tạo nên nệm bông ép có độ tươi lâu vĩnh cửu theo thời gia.

– Vỏ bọc ngoài của nệm được may bằng vải gấm trơn dệt hoa văn trang nhã, ​có độ mịn cao với những đường may tỉ mỉ, chắc chắn.

– Nệm bông ép có độ phẳng cao, không bị xẹp, lún, biến dạng, cho thời gian dùng bền lâu. Độ đàn hồi cân bằng 5 vùng trên cơ thể tạo ấn tượng êm ái, thoáng mát, không gây đau lưng, cột sống một khi ngủ dậy.

Xem thêm Chăn ga gối hoạt hình Olympia cotton HH1

Tạm kết

Hãy mua ngay một bộ nệm bông ép cho gia đình mình nhé. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (khonemtonghop.com, websosanh.vn,…)

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.