Ứng dụng của ga giường sợi polyester là gì?

Ga giường sợi polyester sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt như chống nhăn, kháng bụi bẩn và nấm mốc rất cao. Vải polyester cho phép các nhà cung cấp nhuộm màu một cách dễ dàngsắc màu lên đậm và rõ nét, tối ưu màu cung cấp chất lượng tối ưu cho sản phẩm.

Chất liệu Polyester là gì?

Vải Polyester có màu sắc nổi bật
Chất liệu polyester

Polyester hay còn được gọi tắt là Poly là một loại sợi tổng hợp, có lịch sử lâu đời, vào khoảng năm 1951. Chất liệu này có nguồn gốc chính từ than đá, không khí và dầu mỏ. Để làm ra được loại vải Polyester thì các nhà khoa học đã tiến hành các bức xúc hóa học giữa rượu và acid. Từ đó mang lại sự kết hợp ngẫu nhiên giữa nhiều phân tử với nhau để cho ra một phân tử lớn hơn, tuy nhiên vẫn có được cấu trúc tương đồng.

Polyester được chia ra làm 4 loại sợi cơ bản gồm có sợi xơ, sợi thô, sợi filament và sợi fiberfill. Với cấu hình đặc biệt, vải Polyester sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt như chống nhăn, kháng bụi bẩn và nấm mốc rất cao. Bởi vậy, chúng được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp thời trang, sản xuất chăn ga gối đệm, áo quần thể thao. Hầu hết những đồ may mặc thân thuộc mà chúng ta vận dụng hàng ngày đều có sự góp mặt của chất liệu này, cho thấy tính phổ biến của nó trong cuộc sống hàng ngày là rất lớn.

Xem thêm Chăn hè là gì? Chất liệu làm chăn hè?

Vải polyester có tốt không?

Ưu thế sợi polyester

Khả năng chống thấm tốt

Những vật dụng cần tính năng kháng nước cao thường được sản xuất từ polyester như túi ngủ, áo khoác, lều bạt,… Vì đặc tính của loại vải này là hút ẩm kém, dễ dàng gia công hay sơn phủ màu mà không lo bị phai màu theo thời gian.

Polyester với khả năng chống nước tương đối tốt
Polyester với khả năng chống nước tương đối tốt

Tính năng chống nhăn

Một đặc điểm nổi trội dễ nhận thấy quan trọng là tính năng chống nhăn của vải polyester. Trong suốt quá trình dùng, dù có giặt trong một thời gian dài thì việc vải bị nhăn hay biến dạng rất ít khi xảy ra. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng chúng trong một thời gian khá dài mà không lo vải bị giãn hay mất form dáng.

Không hấp thụ chất bẩn và dễ vệ sinh

Với bề mặt sáng bóng và khả hấp thụ kém, việc này vô tình khiến polyester có khả năng chống bụi bẩn rất tốt.

Khả năng nhuộm màu ấn tượng

Được sản xuất nhiều cho ngành may mặc và thời trang. Thế nêncông đoạn nhuộm màu trở nên rất quan trọng vì nó quyết định tính thẩm mĩ của hàng hóa. Vải polyester cho phép các nhà cung cấp nhuộm màu một cách dễ dàngsắc màu lên đậm và rõ nét, tối ưu màu cung cấp chất lượng tối ưu cho sản phẩm. Ngoài ra, polyester còn có thể giữ màu cực tốt nên trong suốt quá trình giặt. bạn sẽ không phải sợ về việc vải bị phai màu và ngấm vào những loại quần áo khác.

Khả năng nhuộm màu lên chuẩn và rõ nét của Polyester
Khả năng nhuộm màu lên chuẩn và rõ nét của Polyester

Ứng dụng của vải Polyester

Công nghiệp may mặc

Ứng dụng căn bản nhất của nó đó là được sử dụng để sản xuất các sản phẩm quần áo, may mặc bởi vì khả năng bền đẹp và luôn giữ nguyên được phom dáng như ban đầu. Cho nên những loại trang phục được may từ chất liệu này thường rất sắc sảo, khả năng chống nhăn nhúm, dễ giặt.

Chăn ga gối đệm

Không chỉ thế chất liệu này còn được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất chăn ga gối đệm của một số các thương hiệu sản xuất chăn ga gối đệm như Sông Hồng, Hanvico, Everon, Everhome… Những chiếc đệm bông ép được gia công bằng chất liệu Polyester là đều có độ cứng và độ đàn hồi vô cùng khớp giúp đệm có độ phẳng hoàn hảo, nâng đỡ cột sống tối đa trong suốt thời gian ngủ, cùng lúc đó nó cũng mang tới sự thông thoáng cho đệm.

Xem thêm Chăn ga gối hoạt hình Olympia cotton HH4

Tạm kết

Chất liệu polyester được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất chăn ga gối đệm của một số các thương hiệu sản xuất chăn ga gối đệm nổi tiếng. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (changadep.v dongahome.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *