Công dụng và ứng dụng của nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo có độ tươi lâu cao, khả năng chống xẹp lún tốt, bạn có thể sử dụng trong vòng từ 10 – 20 năm mà vẫn đảm bảo được giấc ngủ cho bạn. Dưới đây là một số thông tin hay về nệm cao su nhân tạo, cùng nhau tìm hiểu nhé !!!

Cao su nhân tạo là gì?

Cao su nhân tạo là một sản phẩm được con người làm ra từ phản ứng trùng ngưng các cấu trúc đơn isopren và isobutylen với lượng nhỏ isopren cho liên kết chuỗi. Loại cao su này khá dẻo và có độ đàn hồi tốt, được ứng dụng nhiều trong đời sống và sản xuất.

Cao su tự nhiên có nguồn gốc chính từ nhựa của cây cao su
Cao su nhân tạo

Cao su tự nhiên có nguồn gốc chính từ nhựa của cây cao su, tạo thành màng liên kết vững chắc từ các giọt mủ cao su, trải qua bức xúc trùng hợp và tạo thành isopren.

Đặc tính điển hình của cao su thiên nhiên là độ đàn hồi cao và cực kỳ an toàn, tuy nhiên giá thành của loại nguyên liệu này khá cao, ngày càng hiếm do số lượng rừng cao su không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng vào thời điểm hiện tại.

Với sự phát triển của kinh tế và nhu cầu phát triển ngày càng lớn, cao su nhân tạo ra đời nhằm thay thế cao su tự nhiên mà vẫn bảo đảm được tính ưu việt là độ đàn hồi và chống nhiệt, cách âm hiệu quả.

Xem thêm chăn đông là gì? Công dụng chăn động?

Nệm cao su nhân tạo có tốt không?

Ưu điểm của nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo có tốt không
Ưu điểm của nệm cao su nhân tạo

– Độ tươi lâu cao, khả năng chống xẹp lún tốt, bạn có thể sử dụng trong vòng từ 10 – 20 năm mà vẫn đảm bảo được giấc ngủ cho bạn.

– Năng lực biến đổi theo hình dáng cơ thể, nệm cao su nhân tạo giúp nâng đỡ cơ thể tối đa. Từ đây giúp kích thích quá trình lưu thông tuần hoàn máu được đảm bảo.

– Êm ái, không phát ra tiếng ồn mang tới một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

– Sản phẩm rất dễ sử dụng, việc bảo quản và vệ sinh nệm cũng vô cùng đơn giản dễ dàng

-Giá thành rẻ hơn so với nệm cao su thiên nhiên

– Nệm có rất nhiều size, hình dáng khác nhau hợp lý với mọi nhu cầu từ người sử dụng….

Nhược điểm nệm cao su nhân tạo

– Năng lực đàn hồi cao những là một yếu điểm của nệm cao su nhân tạo bởi đối với những trẻ đang phát triển hay người già thì các loại nệm cứng hơn sẽ thích hợp hơn.

– Là sản phẩm nhân tạo nên độ thông thoáng của nệm còn hạn chế hơn so sánh với nệm cao su thiên nhiên.

Xem thêm Chăn ga khách sạn Olympia cotton lụa 7 món OCL7M02

Nên mua nệm cao su nhân tạo không ?

Nếu như bạn là người thích nằm nệm cao su tuy nhiên lại thấy giá cao thì có việc chọn lựa nệm cao su nhân tạo là một sự chọn lựa rất khả quan. Sản phầm có chất lượng gần như nệm cao su thiên nhiên, nhưng lại có giá tốt hơn, và độ tươi lâu cao hơn, ngoài ra nệm cũng đàn hồi rất khả quan.

Nhưng nếu bạn không quá cần thiết về giá cả thì có thể chọn lựa nệm cao su thiên nhiên sẽ tốt hơn.

Không chỉ có vậy bạn cũng nên con mua nệm cao su nhân tạo của các thương hiệu uy tín và chất lượng như nệm Vạn Thành, Liên Á, Kim cương, Kymdan…

Không nên chọn mua loại nệm giá rẻ không rõ nguồn gốc sẽ hợp lý cả về lượng và chất không tốt và độ tươi lâu kém. Nếu nằm các kiểu nệm kém chất một thời gian khá dài có thể liên quan đến cột sống của bạn.

Xem thêm Chăn Ga Everon E03

Tạm kết

Hãy mua ngay một bộ nệm cao su cho gia đình nhỏ của mình nhé. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vuanem.com, nemkhuyenmai.net,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *