Nệm foam là gì? Ưu điểm của nệm foam?

Nệm foam là gì? Nệm Foam cũng có đặc tính giống như là nệm cao su, đều có những phân loại không giống nhau. Nệm foam thường có cấu tạo nhiều lớp, cộng với sự linh động của foam nên loại nệm này dễ dàng tương thích và nâng đỡ cơ thể, tạo ấn tượng thoải mái cho mọi kiểu nằm khác nhau.

Nệm Foam là gì?

Nệm Foam cũng có đặc tính giống như là nệm cao su, đều có những phân loại không giống nhau. Tiêu biểu có thể nói đến như: Memory Foam, PU Foam, PVC Foam và PE Foam. Với tỉ lệ và quy trình nhất định, chúng biến thành một vật liệu cực kỳ dày đặc và có độ dẻo dai cao. Chúng khá nhẹ, có thể chống nước và cách nhiệt tốt. Đặc biệt, chúng còn khá bền và có thể thay thế nhiều vật liệu khác trong lĩnh vực xây dựng và nội thất.

Xem thêm Bộ chăn ga gối lụa tơ tằm cao cấp KL4

Nệm Foam với nhiều vật liệu: Memory Foam, PU Foam, PVC Foam và PE Foam
Nệm Foam với nhiều vật liệu: Memory Foam, PU Foam, PVC Foam

Các loại chất liệu Foam được dùng để sản xuất đệm

Poly Foam

Đệm Foam có tốt không? 2
Poly Foam

Poly Foam hay thường được gọi là Polyurethane Foam là một dạng nhựa tổng hợp từ các thành phần chính là Polyol và Isocyanate. Khi Kết hợp với nhau, chúng tạo nên dạng hỗn hợp có tính đàn hồi và dẻo dai vượt trội. Hơn nữa, Poly Foam còn có năng lực chống nóng, cách nhiệt và chống nước hiệu quả.

Ngày nay, người ta thường dùng hình thức phun Poly Foam lên bề mặt vật liệu để tạo lớp bảo vệ cứng. thông thường lớp Poly Foam sẽ có độ dày từ 15mm-30mm.

Xem thêm Chăn ga gối Tencel Nicolas TN2

Memory Foam

Đệm Foam có tốt không? 3
Memory Foam

Đặc điểm của chất liệu này là mềm mại, nâng đỡ tốt và không quá lún. Nhờ thế mà Memory Foam trở nên vật liệu được săn đón và có thể thay thế cho nguồn cao su thiên nhiên đang bị khan hiếm hiện nay. Đây cũng là một vật liệu tuyệt vời và cần thiết dành cho ngành chăn ga gối đệm.

Ưu điểm của nệm memory foam

  • Không bị mủn, không có mùi

Không kiểu như cao su thiên nhiên, Memory Foam không bị mủn khi tiếp cận với axit và không để lại mùi lâu. Chất liệu này có độ bền lên đến hàng chục năm trong điều kiện không bị tác động lực lớn hoặc tiếp xúc với vật nhọn. Do đónếu bạn là người hay bị dị ứng với mùi thì có thể sử dụng các sản phẩm gối, đệm làm từ Memory Foam.

  • Khả năng nâng đỡ tuyệt vời

Cấu trúc của Memory Foam cũng như cao su thiên nhiên, gồm có nhiều khoang tế bào có hình dáng như những tổ ong. Các khoang tế bào đó có chứa không khí và được thông với nhau nên không khí có thể ra vào liên tục. Khi gối hoặc nằm lên, đệm sẽ từ từ xẹp xuống ở một biên độ cụ thể mà không bị lún, nhờ vào điều đó cơ thể luôn được nâng đỡ ổn định suốt đêm.

Ưu điểm của nệm foam

Nâng đỡ theo độ cong tự nhiên của cột sống

Nệm foam thường có cấu tạo nhiều lớp, cộng với sự linh động của foam nên loại nệm này dễ dàng tương thích và nâng đỡ cơ thể, tạo ấn tượng thoải mái cho mọi kiểu nằm khác nhau.

Giải tỏa lực ép

Khi nằm, nệm memory foam không tạo ra phản lực trái lại trên cơ thể mà tản lực sang hai bên, nên cơ thể bạn sẽ được thư giãn hoàn toàn.

Thoáng mát

Chất liệu foam có cấu trúc mở phải có độ thoáng đãng cao, không gây hầm bí khi sử dụngbảo đảm cảm giác mát mẻ, dễ chịu khi nằm suốt 4 mùa

Trọng lượng nhẹ, tính linh hoạt cao

Nhờ cấu tạo từ các hạt khí có cấu trúc mở nên nệm foam thường có trọng lượng nhẹ hơn các loại nệm làm bằng chất liệu khác cùng kích thước. Hơn nữa, cấu trúc này rất linh động, giúp sản phẩm có thể được ép cuộn gọn gàng khi đóng gói.

An toàn cho sức khỏe

Các kiểu nệm foam uy tín có thể được kiểm định nghiêm ngặt. Bạn nên tìm hiểu và chọn nệm có chứng nhận an toàn CertiPUR-US – chứng nhận quốc tế nghiêm ngặt về foam từ Hoa Kỳ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng cũng như độ bền bỉ và thân thiện với người dùng.

Tạm kết

Nệm foam với những tính năng vượt trội sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!
Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung
Nguồn tham khảo: (vuanem.com, lmgworld.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *