Pu foam là gì? Ứng dụng của pu foam?

Pu foam là gì? PU Foam là một hợp chất cao phân tử được hình thành từ nhiều thành phần hợp nhau như polyol, isocyanate, chất tạo bọt, là vật dụng giúp chống lửa, không dẫn cháy. Vì vậy, khi có sự kết hợp của các thành phần nó sẽ giúp dập lửa.

Pu foam là gì?

Trong dân dụng hay trong ngành thường gọi tắt là PU Foam. PU Foam là một hợp chất cao phân tử được hình thành từ nhiều thành phần hợp nhau như polyol, isocyanate, chất tạo bọt, chất xúc tác,… Được trộn đều bằng máy phun áp cao chuyên dụng sản xuất sản phẩm có tính đàn hồi, dẻo dai, bọt xốp siêu nhẹ.

Nhờ đó, Polyurethane Foam có công dụng hiệu quả tối ưu trong việc chống nóng, cách âm, chống hấp thụ trong các công trình từ dân dụng đến xưởng lớn.

Xem thêm Chăn ga khách sạn Olympia cotton lụa 7 món OCL7M02

hóa chất pu foam
Chất liệu pu foam

Đặc tính của Pu Foam

Chống nóng, cách âm, cách nhiệt

Nhờ có bức xúc của các hợp chất được phối trộn bằng máy chuyên dụng cao sản sinh CO2. Từ đấy giúp làm ra hàng tỷ bọt khí với cấu trúc ô kín tạo thành nên bọt xốp cứng. Nhờ ngắn được sóng âm nên vật liệu này cách âm cực tốt

Tính chống cháy

Là vật dụng giúp chống lửa, không dẫn cháy. vì vậy, khi có sự kết hợp của các thành phần nó sẽ giúp dập lửa. Ngoài ra quá trình cacbon hóa bề mặt sẽ tạo điều kiện cho tính năng chống cháy phát huy được hiệu quả

Siêu nhẹ

Cho phép giảm tới 49% tải trọng kết cấu và 36% tải trong khối xây. Sản phẩm biến tính phù hợp với các kiểu mái phẳng, nghiêng, cong và kết cấu khó hiểu.

Thân thiện với môi trường

Pu Foam là gì
Pu foam thân thiện với môi trường

Là vật liệu không mùi, không gây độc hại và giúp bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên. Vì lẽ đó, giúp tiết kiệm được năng lượng, giảm phát khí thải ra môi trường

Các chất liệu của Foam trên thị trường

Memory Foam hay thường được gọi là mút hoạt tính

Sở dĩ việc có tên Memory Foam này là bởi khi mà bạn ấn tay lên bề mặt foam, hình dạng bàn tay có thể được lưu lại trên bề mặt khoảng thời gian nào đấy.

Memory trọng điểm cấu thành từ chất polyurethane. Đặc trưng là độ bềnnăng lực hỗ trợ và giảm ấp suất rất tốttrọng điểm sử dụng trong sản xuất ghế sofa, nệm, ghế xe hơi.

Pu Foam

Là thuật ngữ dùng để chỉ bất kỳ chất liệu foam nào được tổng hợp từ Polyol và Diisocyanate. Nó được cấu thành trọng điểm từ Polyurethane Foam liên kết với 1 vài chất phụ gia khác. Từ đấy giúp linh hoạt thay đổi các đặc tính như độ dẻo dai, độ đàn hồi

Bên cạnh đấy thì năng lực cách nhiệt cũng được giới chuyên ngành nhận xét cao. Chính vì vậy mà nhiều đơn vị đã chọn để làm tôn xốp, Panel Pu cách nhiệt, cách âm….

PVC Foam

Là tên viết tắt của Poli Vinyl Clorua. Nó là thành phần được cấu thành từ nhựa PVC, Foam, bột gỗ cùng 1 số phụ gia khác. Khi được trộn với tỷ lệ nhất định, hỗn hợp này sẽ ép thành dạng tấm, dùng với nhiều mục tiêu không giống nhau.

PVC Foam được ứng dụng trọng điểm trong ngành sản xuất nội thất, ốp tủ bếp tủ lạnh. Hoặc là làm biển quảng cáo, vách ngăn cách âm giữa các phòng, lót mặt sàn….

Xem thêm Bộ chăn ga gối lụa tơ tằm cao cấp KL3

Polyurethane Foam ứng dụng vào lĩnh vực gì trong cuộc sống

Sở hữu hàng loạt tính năng vượt trội tốt nhất trên thị trường nên vào thời điểm hiện tại việc đưa Polyurethane Foam vào ứng dụng trong mọi lĩnh vực phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Trong số đó phải kể đến các lĩnh vực được áp dụng nhiều nhất vào thời điểm hiện tại như:

  • Là thành phần không thể thiết trong các hệ thống điện tử, điện lạnh như tủ lạnh, hệ thống cách nhiệt
  • Polyurethane Foam phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng phòng cách âm, chống nóng cho mái nhà dân, mái xưởng sản xuất.

Polyurethane Foam ứng dụng nhiều nhất trong việc chống nóng, cách âm, chống thấm cho mái nhà xưởng

  • Sử dụng để đóng gói, niêm phong các linh kiện điện tử, bo mạch,… Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Là một vật dụng không mùi, không độc hại, thậm chí còn giúp bảo vệ môi trường xung quanh nên vật dụng Polyurethane Foam đang dần trở thành vật liệu tốt và ưa dùng nhất trên thế giới.

Xem thêm Chăn Ga Everon E03

Tạm kết

Pu foam với những ưu điểm vượt trội đang được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vikorsteel.vn, oval.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *